Một năm kể từ khi Bitcoin bán phá giá 50% hàng ngày: Điều gì đã thay đổi?

379 lượt xem
Mot nam ke tu khi Bitcoin ban pha gia 50 hang ngay

Cách đây đúng 365 ngày, Bitcoin đã chứng kiến ​​một trong những ngày giao dịch tồi tệ nhất của nó. Một năm sau, nó đã làm nên lịch sử.

Vào ngày này, đúng một năm trước, Bitcoin đã chứng kiến ​​một trong những phiên giao dịch tồi tệ nhất trong lịch sử. Tiền điện tử đã mất khoảng 50% giá trị và chạm mức thấp nhất khoảng 3.800 đô la. Điều đó cũng đúng đối với mọi altcoin, cũng như đối với các thị trường tài chính truyền thống.

Tuy nhiên, thật an toàn khi nói rằng thị trường tiền điện tử đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Trên thực tế, đây là mức đáy tuyệt đối trong chu kỳ và nó chỉ tăng kể từ đó. Bây giờ, 365 ngày sau, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 56.000 đô la, tăng mạnh khoảng 1400%. Vốn hóa thị trường của nó đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la. Đúng vậy – Bitcoin là một tài sản nghìn tỷ đô la ! Mức cao nhất mọi thời đại của nó hiện nằm trên $ 58,000.

Điều này trở nên khả thi nhờ một số cột mốc quan trọng mà chúng ta đã thấy trong suốt năm 2020 và 2021. MicroStrategy, một công ty niêm yết đại chúng, được dẫn đầu bởi một trong những người ủng hộ BTC lớn nhất, Michael Saylor, đã đầu tư hàng tỷ USD vào tiền điện tử. Nhiều người đã làm theo gương của anh ấy, nhưng quả anh đào ở trên bánh là khoản mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào tháng Giêng. Đúng vậy – được cho là công ty nổi tiếng nhất thế giới, dẫn đầu bởi một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, đã mua Bitcoin!

Điều này, cùng với việc giảm một nửa diễn ra vào tháng 5 năm 2020, đã chứng kiến ​​tiền điện tử phát triển theo cấp số nhân, mang theo toàn bộ thị trường. Sự tham gia của các tổ chức không còn là vấn đề đáng nghi ngờ nữa – đó là một sự thật. Các ngân hàng lớn đã bắt đầu thay đổi quan điểm của họ về Bitcoin và hiện đang tìm cách cung cấp các dịch vụ liên quan để đáp ứng nhu cầu to lớn.

Có thể cho rằng, điều này sẽ không thể xảy ra nếu không có chiến dịch tiếp thị Bitcoin trị giá hàng nghìn tỷ đô la mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tung ra sau đợt bùng phát đại dịch COVID-19. Họ đã in ra hàng nghìn tỷ USD , mà theo nhiều chuyên gia trong ngành, cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát nghiêm trọng theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi bitcoin, vốn là tài sản kỹ thuật số khan hiếm, đã tăng mạnh tính theo USD. Paul Tudor Jones, một nhà đầu tư huyền thoại, nói rằng đó là “thương mại lạm phát” tốt nhất.

Ở những nơi khác trong thị trường tiền điện tử, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hiện đang là nơi có tất cả các cơn thịnh nộ. Mới hôm qua, Mike ‘Beeple’ Winkelmann đã trở thành nghệ sĩ còn sống có giá trị thứ ba sau khi bán đấu giá NFT ‘The First 5.000 Days’ của mình trên Christie’s với số tiền khổng lồ 69 triệu đô la. 

Trong mọi trường hợp, đó là một năm cực kỳ thú vị đối với tiền điện tử và ai biết được tương lai sẽ ra sao đối với chúng ta? Nhưng nhìn bề ngoài, nó có thể còn tuyệt hơn vì có cảm giác như thể các loại tiền kỹ thuật số cuối cùng cũng bắt đầu nhận được sự công nhận mà vô số đội đã chiến đấu trong suốt thập kỷ qua.

Dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $ 1731 tỷ | 24H Tập: 138B | Sự thống trị của BTC: 61,9%

BTC: $ 57.449 (+ 20,55%) | ETH: $ 1,79 (+ 20,58%) | XRP : $ 0,446 (-2,52%)

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ: Tin tức tiền điện tử quan trọng nhất hàng tuần

Phá kỷ lục: NFT 5000 ngày đầu tiên của Beeple được bán với giá 69 triệu đô la. Trong một cuộc đấu giá kỷ lục của NFT, nghệ sĩ nổi tiếng Beeple đã bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “The First 5000 Days” của mình với giá khổng lồ 69 triệu đô la. Với điều này, ông trở thành một trong ba nghệ sĩ có giá trị nhất còn sống.

Vitalik Buterin cho biết Ethereum có thể mở rộng quy mô gấp 100 lần trong vài tháng nữa. Theo người đồng sáng lập Ethereum và là tác giả của whitepaper của nó, Vitalik Buterin, mạng có thể mở rộng quy mô lên gấp 100 lần trong vài tháng tới. Đó là nhờ sự tích hợp tiềm năng của các giải pháp mở rộng lớp hai được gọi là cuộn lên.

Thay đổi trái tim? Goldman Sachs Khám phá Bitcoin ETF và Dịch vụ lưu ký. Theo COO của công ty, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, Goldman Sachs, đang khám phá quỹ ETF Bitcoin, cũng như các dịch vụ lưu ký. Điều này có thể báo hiệu rằng ngân hàng đã thay đổi hoàn toàn thái độ khá hoài nghi trước đây đối với tiền điện tử.

Phân tích: Nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin sẽ không bao giờ xuống dưới 10.000 đô la. Giá của Bitcoin đã tăng rất nhiều kể từ năm ngoái. Tuy nhiên, theo một chỉ báo kỹ thuật chính – đường trung bình động 200 hàng tuần (WMA), giá của nó có thể không bao giờ giảm xuống dưới 10.000 đô la nữa. Điều này chỉ cho thấy BTC đã đi được bao xa trong lịch sử tồn tại ngắn ngủi của nó.

Coinbase được định giá 100 tỷ đô la trước khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Trước khi niêm yết trên NASDAQ, các nhà giao dịch đã trao đổi cổ phiếu của Coinbase ở mức khoảng 375 đô la mỗi lần mở, đưa tổng định giá của nó vào khoảng 100 tỷ đô la trước khi niêm yết trực tiếp. Thị trường đã cháy trước sự kiện này.

Nó chính thức: PayPal để có được Curv giám sát tiền điện tử. Bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới, PayPal, đã theo dõi các báo cáo gần đây và xác nhận rằng họ sẽ mua lại công ty giám sát tiền điện tử Curv. Đây là tin tức tích cực đối với ngành khi ông trùm thanh toán có vẻ sẽ tăng cường sự tham gia của mình.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN