Morgan Stanley được đồn đại sẽ để mắt đến cổ phần của sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc Bithumb

320 lượt xem
Morgan Stanley duoc don dai se de mat den co phan cua san giao dich hang dau Han Quoc Bithumb

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Morgan Stanley đang đàm phán với Bident – người sở hữu 10% Bithumb Hàn Quốc.

Theo truyền thông Hàn Quốc, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley có trụ sở tại Mỹ được đồn đại là đang đàm phán mua lại một cổ phần đáng kể trong sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc , Bithumb.

Tin tức được Aju News đưa tin vào ngày 18 tháng 3 , Bithumb được cho là đang thảo luận với cổ đông lớn của Bithumb, Bident – người sở hữu khoảng 10% cổ phần của Bithumb Hàn Quốc.

Một bài báo ngày 19 tháng 3 từ công cụ tìm kiếm địa phương hàng đầu Naver  nói  rằng Morgan Stanley đang có kế hoạch đầu tư từ 300 đến 500 tỷ won Hàn Quốc (254 triệu đến 441 triệu đô la). Báo cáo trích dẫn một đại diện cấp cao ẩn danh của Bithumb nói rằng, “Morgan Stanley đã tham gia vào việc mua lại Bithumb.”

“Lý do Morgan Stanley sử dụng Bident là vì họ hiểu rằng Bident có quyền đàm phán một vụ mua bán ưu tiên để mua lại Bithumb Holdings,” một nguồn tin giấu tên thứ hai quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nhà phân tích thị trường của Cointelegraph, Joseph Young đã chia sẻ tin tức này lên Twitter, lưu ý rằng Bithumb đang nhắm mục tiêu định giá 2 tỷ đô la.

Tin tức được đưa ra hai ngày sau khi Cointelegraph báo cáo về một “bản ghi nhớ nội bộ” từ Morgan Stanley thông báo công ty sẽ tung ra ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin cho những khách hàng giàu có với “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực”.

Khách hàng đủ điều kiện phải là nhà đầu tư được công nhận và nắm giữ số vốn trị giá ít nhất 2 triệu đô la với công ty. Đầu tư tối thiểu vào quỹ là 5 triệu đô la.

Bình luận về tin tức, Devin Ryan của ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JMP Securities dự đoán các quỹ thân thiện với tiền điện tử của Morgan Stanley sẽ thúc đẩy các tổ chức tài chính khác khám phá việc cung cấp cho khách hàng của họ tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số .

Ryan nói: “Các động lực bao gồm việc bỏ lỡ cơ hội tốt nhất hoặc tồi tệ nhất là việc kinh doanh bị gián đoạn nếu khách hàng quyết định các lựa chọn thay thế tốt hơn, điều này có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng hoặc định vị cạnh tranh”.

Morgan Stanley đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN