Morgan Stanley được cho là sẽ mua sàn giao dịch Bithumb với giá hơn 400 triệu đô la

320 lượt xem
Morgan Stanley duoc cho la se mua san giao dich Bithumb voi gia hon 400 trieu do la

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ và công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley được cho là đang đấu thầu cho sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb. Theo cơ quan truyền thông địa phương của đất nước, Morgan Stanley đang trong quá trình đàm phán, điều này sẽ cho phép ngân hàng mua cổ phần tại Bithumb.

Theo nguồn tin, một quan chức cấp cao của Bithumb tiết lộ rằng Morgan Stanley trước đây đã tham gia vào một quá trình mua lại trước đó và hiện có ý định tăng thị phần bằng cách thông qua cùng một nguồn bên ngoài mà nó đã thông qua trước đây: Mua bán và Sáp nhập (M&A ) để giúp củng cố tài sản của công ty và kích thích tăng trưởng.

“Morgan Stanley đã tham gia vào thương vụ mua lại Bithumb thông qua bàn tay lớn của mua bán và sáp nhập (M&A), nơi Morgan Stanley đã tham gia vào thương vụ mua lại Bithumb trong quá khứ”. Nguồn tin tiết lộ.

Một nguồn tin nội bộ khác giải thích rằng việc Morgan Stanley quyết định sử dụng cổ đông lớn của Bithumb, Bident là một chiến lược được lên kế hoạch tốt để giúp Bident mặc cả về quyền sở hữu sàn giao dịch.

Một phần trong tuyên bố của anh ấy viết như vậy:

“Lý do Morgan Stanley sử dụng Bident là vì họ hiểu rằng Bident có quyền thương lượng một vụ mua bán ưu tiên để mua lại Bithumb Holdings.”

Morgan Stanley được cho là đang phân bổ từ 300-500 tỷ won (265 triệu đến 442 triệu đô la) cho khoản đầu tư này. Đây có thể là một vụ đánh cược mạo hiểm đối với một số người, nhưng khi giá trị doanh nghiệp ước tính của công ty được các nhà phân tích thị trường dự đoán là trị giá 2 nghìn tỷ won trong tương lai gần, (hơn 1,7 tỷ đô la), không có gì ngạc nhiên khi Morgan Stanley đặt rất nhiều trứng trong một giỏ.

Điều này xảy ra ngay sau khi công ty nói với CNBC rằng các khách hàng giàu có của họ sẽ có toàn quyền truy cập vào quỹ Bitcoin . Ngân hàng là ngân hàng đầu tiên ở Hoa Kỳ đưa ra kế hoạch đầu tư này. Công ty đã tiết lộ với các cố vấn tài chính của mình thông qua một bản ghi nhớ riêng rằng họ có kế hoạch tung ra ba quỹ cho phép các nhà đầu tư của mình giành quyền sở hữu Bitcoin, đây là nguồn tin nội bộ quen thuộc với sự phát triển mới.

Morgan Stanley ước tính đang quản lý khoảng 4 nghìn tỷ đô la tài sản của khách hàng, khiến nó trở thành nền tảng đầu tư cạnh tranh được một số nhà đầu tư Mỹ giàu có nhất lựa chọn.

Những người chơi trong ngành như CZ đang cực kỳ hào hứng với lượt đi của các sự kiện, đúng như dự đoán. Nhà phân tích Joseph Young đã lên Twitter để bày tỏ sự phấn khích của mình, đồng thời lưu ý rằng sự quan tâm của các tổ chức đối với thị trường tiền điện tử là vô song.

“Sự bùng nổ của mối quan tâm thể chế trong không gian này ngay bây giờ là chưa từng có.” Anh lưu ý.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN