Morgan Stanley cung cấp quyền truy cập Bitcoin cho khách hàng của mình thông qua 3 quỹ

877 lượt xem
Morgan Stanley cung cap quyen truy cap Bitcoin cho khach hang cua minh thong qua 3 quy

CNBC đã biết rằng ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley sẽ cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào Bitcoin. Theo một bản ghi nhớ nội bộ của tổ chức ngân hàng, công ty tiền điện tử Galaxy Digital và FS NYDIG sẽ kích hoạt sản phẩm này.

Với hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ tung ra sản phẩm giúp khách hàng của mình tiếp xúc với tiền điện tử. Các nguồn tin được CNBC trích dẫn tuyên bố quyết định này được đưa ra sau khi Morgan Stanley nhận được áp lực từ các khách hàng của mình.

Quyền truy cập vào Bitcoin, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người

Tuy nhiên, chỉ những cá nhân có trên 5 triệu đô la mới có thể đủ điều kiện nhận quỹ. Morgan Stanley tuyên bố BTC chỉ phù hợp với những người có “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực”. Ngay cả những khách hàng đó cũng sẽ được phép đưa 2,5% số tiền của họ vào tiền điện tử.

Do đó, các khoản đầu tư tối thiểu cho các quỹ sẽ là $ 25,000 cho Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund. Quỹ Bitcoin tổ chức Galaxy LP sẽ yêu cầu khách hàng đầu tư tối thiểu 5 triệu đô la. Giám đốc điều hành của Galaxy Digital , Mike Novogratz, cho biết :

Galaxy rất vui mừng được hợp tác với Morgan Stanley, ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng của Wealth Management quyền truy cập vào quỹ bitcoin.

Song song đó, một báo cáo của Morgan Stanley tuyên bố Bitcoin đang đạt đến điểm trở thành một “loại tài sản có thể đầu tư”. Báo cáo cẩn thận về việc đưa ra khuyến nghị trực tiếp cho những khách hàng đang tìm cách tiếp cận với tiền điện tử. Tuy nhiên, nó tuyên bố BTC có thể ở một thời điểm quan trọng để áp dụng.

Với tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng đó đang đạt đến. Khung pháp lý vững chắc, tăng tính thanh khoản, tính sẵn có của sản phẩm và sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư – đặc biệt là trong số các nhà đầu tư tổ chức – đã kết hợp lại.

Báo cáo cũng đề xuất một “chiến lược đầu tư” với một vị trí nhỏ (2,5%) trong BTC, được nắm giữ dưới dạng các sản phẩm được giao dịch công khai. Ở Mỹ, các nhà đầu tư có các lựa chọn hạn chế để làm theo gợi ý của báo cáo.

Nhưng cũng giống như khách hàng của Morgan Stanley, các nhà quản lý ở quốc gia đó đã phải nhận rất nhiều áp lực từ các tổ chức đang tìm cách tiếp xúc với BTC. Báo cáo nêu rõ:

Mô hình ban đầu của chúng tôi, được tái tạo theo tinh thần bởi một nghiên cứu của Viện CFA được công bố gần đây, cho thấy lợi ích đa dạng hóa từ mối tương quan thấp của tiền điện tử với các tài sản khác và có thể đạt được cải thiện tỷ lệ Sharpe với các vị trí không lớn hơn 2,5%. Điều quan trọng cần ghi nhớ là chúng ta chỉ đứng đầu trong hiệp đầu tiên.

Tuy nhiên, giá của Bitcoin đã cho thấy rất ít phản ứng trước tin tức này. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch với giá 55.591 đô la với mức tăng phụ trong ngày qua và mức tăng nhỏ 1,4% trong giờ qua.

Trong năm qua, BTC cho thấy mức tăng 1,007% do áp dụng tổ chức. Các quỹ của Morgan Stanley chắc chắn sẽ tiếp tục củng cố vị trí của BTC như một kho lưu trữ giá trị đẳng cấp thế giới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN