MoneyGram tìm đến Stellar và USDC để cho phép thanh toán bằng nội tệ

292 lượt xem
MoneyGram tim den Stellar va USDC de cho phep thanh toan bang noi te

Công ty chuyển tiền MoneyGram đang hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để cho phép thanh toán tiền điện tử bằng nội tệ cho người dùng, theo một thông báo hôm thứ Tư.

Quan hệ đối tác sẽ thấy MoneyGram sử dụng USDC của Circle để giải quyết các khoản thanh toán và chuyển đổi các khoản thanh toán sang nội tệ của người dùng. Mạng của MoneyGram sẽ được tích hợp với chuỗi khối Stellar để giải quyết các giao dịch USDC và United Texas Bank sẽ hoạt động như một ngân hàng thanh toán giữa Circle và MoneyGram. 

Alex Holmes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MoneyGram, cho biết công ty đặc biệt lạc quan đối với stablecoin như một cách để cho phép thanh toán và giải quyết xuyên biên giới.

“Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, chúng tôi đặc biệt lạc quan về tiềm năng của stablecoin như một phương pháp hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới,” ông nói trong thông báo hôm nay.

Trước đây, MoneyGram đã có quan hệ đối tác với công ty sổ cái phân tán Ripple. Tuy nhiên, nó đã kết thúc mối quan hệ hợp tác đó vào tháng 3 năm nay khi Ripple tiếp tục cuộc chiến với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về việc liệu mã thông báo XRP có cấu thành một bảo mật chưa đăng ký hay không.

Bất chấp lời hứa của stablecoin trong việc thanh toán xuyên biên giới, các nhà quản lý Hoa Kỳ đang có ý định xem xét khác về các mã thông báo được chốt bằng đô la. Circle tiếp tục phải đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ phận thực thi của SEC và Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã ví stablecoin là “chip poker” trong các “sòng bạc” ở miền Tây hoang dã của tiền điện tử. Trong khi đó, Quyền biên soạn Michael Hsu cho biết ông đang nghĩ đến các công ty phát hành stablecoin qua lăng kính của kỷ nguyên ngân hàng hoang dã của Hoa Kỳ .

Việc sử dụng stablecoin là sự tiếp nối của quá trình khám phá các dịch vụ tiền điện tử của MoneyGram. Công ty bắt đầu chấp nhận bitcoin tại các địa điểm của mình vào tháng 5 năm nay sau khi ký hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinme.  

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN