MoneyGram cho biết họ ‘đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple’

261 lượt xem
MoneyGram cho biet ho da tam ngung giao dich tren nen tang cua Ripple

Vào thứ Hai (22 tháng 2), MoneyGram International, Inc.  (NASDAQ:  MGI ), đã đưa ra một thông báo quan trọng liên quan đến quan hệ đối tác với Ripple Labs.

Công ty công nghệ FinTech của California, Ripple  đã thông báo  vào ngày 17 tháng 6 năm 2019 rằng họ đã ký hợp tác chiến lược với MoneyGram, một trong những công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới. Đây là cách bài đăng trên blog của Ripple giải thích về thỏa thuận:

“ Thông qua quan hệ đối tác này, có thời hạn ban đầu là hai năm, Ripple sẽ trở thành đối tác chính của MoneyGram về thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số. Cùng với mối quan hệ đối tác, Ripple đã đồng ý cung cấp cam kết vốn cho MoneyGram, cho phép công ty thu được tới 50 triệu đô la để đổi lấy vốn chủ sở hữu trong khoảng thời gian hai năm. 

Alex Holmes, Giám đốc điều hành của MoneyGram, cho biết vào thời điểm đó:

“ Thông qua sản phẩm xRapid của Ripple, chúng tôi sẽ có khả năng thanh toán tiền ngay lập tức từ đô la Mỹ sang tiền tệ đích trên cơ sở 24/7, có khả năng cách mạng hóa hoạt động của chúng tôi và hợp lý hóa đáng kể việc quản lý thanh khoản toàn cầu của chúng tôi. 

Sau đó, vào ngày 2 tháng 8 năm 2019, trong Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2019 của công ty anh ấy  , Holmes nói rằng MoneyGram đã bắt đầu “giao dịch trên nền tảng Ripple xRapid” và “tất cả các dấu hiệu cho thấy đây là một mối quan hệ vô cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan”.

Sau đó, anh ấy có điều này để nói về hiệu suất trong thế giới thực của xRapid (bây giờ được gọi là ODL, viết tắt của Thanh khoản theo yêu cầu):

“ Theo nghĩa đen, chúng tôi đang giải quyết các loại tiền tệ theo nghĩa đen, và trích lời người bạn của tôi, Larry, điều này thực sự thú vị. 

Sau đó, vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, đã tweet về quan hệ đối tác của công ty anh ấy với MoneyGram và cách MoneyGram đã “giải quyết hàng tỷ đô la trên toàn cầu bằng cách sử dụng XRP trong sản xuất”.

Sáu ngày sau (tức là vào ngày 22 tháng 12), SEC Hoa Kỳ  thông báo  rằng họ đã “đệ đơn kiện Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của nó, cũng là những người nắm giữ chứng khoán quan trọng, cáo buộc rằng họ đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một công ty chưa đăng ký, đang cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số. ”

Ngày hôm sau, MoneyGram đã đưa ra một  thông cáo báo chí  dường như đang giữ khoảng cách với đối tác chiến lược Ripple:

“ Công ty hiện chưa được thông báo hoặc được biết về bất kỳ tác động tiêu cực nào đến thỏa thuận thương mại của họ với Ripple nhưng sẽ tiếp tục theo dõi bất kỳ tác động tiềm tàng nào khi các diễn biến trong vụ kiện tiến triển.

“ MoneyGram đã có thỏa thuận thương mại với Ripple kể từ tháng 6 năm 2019; thỏa thuận này thể hiện việc sử dụng nền tảng giao dịch chuỗi khối ngoại hối (FX) của Ripple (ODL) để mua hoặc bán bốn loại tiền tệ. MoneyGram đã tiếp tục sử dụng các đối tác giao dịch FX truyền thống khác của mình trong suốt thời hạn của thỏa thuận với Ripple và không phụ thuộc vào nền tảng Ripple để đáp ứng nhu cầu giao dịch FX của mình.

“Xin nhắc lại, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc các hình thức khác. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên tham gia hành động của SEC. 

Điều rất thú vị về thông cáo báo chí này là từ ngữ được sử dụng khiến nó giống như MoneyGram chưa bao giờ sử dụng bất kỳ giải pháp hỗ trợ XRP nào của Ripple mặc dù CEO của công ty đã ca ngợi XRP (và xRapid / ODL) vào nhiều thời điểm khác nhau trong quá khứ 1,5 năm.

Chà, vào đầu ngày hôm nay, MoneyGram đã ban hành một thông cáo báo chí về việc báo cáo “Kết quả tài chính Quý IV và Cả năm 2020”. Trong phần có tiêu đề “Triển vọng Quý 1 năm 2021”, công ty đã nói điều này về Ripple:

“ Ngoài ra, Công ty không có kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên. Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, Công ty đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple. Trong quý đầu tiên của năm 2020, Công ty đã nhận được lợi ích chi phí ròng là 12,1 triệu đô la từ phí phát triển thị trường Ripple. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN