Mối quan tâm về Internet Computer (ICP)? Đây là những gì chúng tôi biết

131 lượt xem
Moi quan tam ve Internet Computer ICP day la nhung gi chung toi biet

Nó đã xảy ra một vài tuần trước, mặc dù nó có vẻ trở lại xa hơn. Một loại tiền điện tử mới mà ít người đã nghe nói về việc lọt vào Top10 của Coinmarketcap trong thời gian kỷ lục. Giữa một thị trường tăng giá quá đông đúc, Internet Computer (ICP) là chủ đề bàn tán của thị trấn trong vài ngày. Đồng tiền này ra mắt với danh sách trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, mà nhìn lại thì có một chút nghi ngờ.

Điều nổi bật về Internet Computer là dự án có vẻ chắc chắn. Những kẻ giết Ethereum đến và đi, nhưng ứng cử viên của Quỹ Dfinity có nhiều tham vọng hơn tất cả chúng cộng lại. Đây không phải là nền tảng hợp đồng thông minh điển hình của bạn. Mục đích của Máy tính Internet không gì khác hơn là thay thế toàn bộ Internet như chúng ta đã biết. Một Internet mới, giống như trong chương trình “Thung lũng Silicon” đó.

Quỹ biết cách bán Internet Computer (ICP)

Trong báo cáo đầu tiên của Bitcoinist về chủ đề này, chúng tôi đã mô tả nó là: 

Nền tảng của Dfinity có thể được định nghĩa là một dự án nhằm mở rộng quyền truy cập internet, loại bỏ sự “độc quyền” được thực thi bởi các công nghệ lớn và cung cấp cho các nhà phát triển, người dùng, doanh nghiệp và chính phủ một cơ chế để triển khai “phần mềm và dịch vụ trực tiếp với internet công cộng”. Messari cho biết thêm:

“Nó nhằm mục đích không chỉ giảm rủi ro nền tảng mà còn giảm sự phức tạp trong việc xây dựng và bảo trì hệ thống. Điều này cũng sẽ đẩy nhanh thời gian các nhà phát triển tung ra một sản phẩm mới. “

Nhưng, như chúng ta nên biết bây giờ, nếu điều gì đó có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy. Có một số dấu hiệu liên quan trong toàn bộ câu chuyện Máy tính Internet. Những tên tuổi lớn đã ủng hộ dự án và các sàn giao dịch khổng lồ đã ngay lập tức chấp nhận nó. Và, như Foundation thông báo qua một bài đăng trên Medium , họ đã trình bày một phần của dự án chỉ trong tâm điểm tập trung:

Đồng, cột mốc phát hành thứ hai, đã được công bố vào tháng Giêng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020 ở Davos , nơi DFINITY đã trình diễn một mạng xã hội dựa trên máy tính để bàn cho các hồ sơ chuyên nghiệp có tên là LinkedUp (một phiên bản mở của LinkedIn) chạy trên Máy tính Internet.

Và điều đó dẫn chúng ta đến sự cố hoàn toàn của Coin Bureau về Máy tính Internet.

11 điều chúng ta học được từ cuộc đổ vỡ hoàn toàn

 • Bạn sẽ cần có Danh tính Internet để hoạt động trong mạng. Điều đó có nghĩa là, “ bạn sẽ có một danh tính duy nhất gắn liền với mọi việc bạn làm. ”Và kế hoạch của họ là thay thế toàn bộ Internet.
 • Hệ thống thần kinh mạng (NNS) quản lý kiến ​​trúc của Máy tính Internet. Nó đưa ra quyết định ở cấp Trung tâm dữ liệu, ở cấp nút, ở cấp mạng con và thậm chí ở cấp người dùng. NNS thậm chí có thể “ thực hiện các thay đổi đối với tính kinh tế của mã thông báo ICP. 
 • Bạn phải tham gia ICP để có quyền biểu quyết về các vấn đề quản trị. Khóa tiền của bạn càng lâu, bạn càng nhận được nhiều “ quyền biểu quyết ”. Quá trình bỏ phiếu trao phần thưởng cho chủ sở hữu trong ICP.
 • Tất cả những người đã mua mã thông báo trong đợt bán riêng tư và công khai ban đầu phải hoàn thành thủ tục KYC và tạo Danh tính Internet để nhận mã thông báo của Máy tính Internet.
 • Quỹ Dfinity hy vọng rằng ICP sẽ trở thành “ một giải pháp thay thế khả thi cho Internet thông thường mà chúng ta sử dụng ngày nay ” trong 10 năm tới. Sau đó, nó có kế hoạch tiếp quản hoàn toàn.
 • Họ đang phát triển Endorphin, một hệ thống hoạt động miễn phí và mở cho điện thoại di động. Tuy nhiên, để sử dụng nó, bạn sẽ cần có Danh tính Internet và tất cả các bản cập nhật của nó sẽ do NNS quản lý.

  Đây là nơi mà nó sẽ thú vị

  • Mã của dự án không phải là mã nguồn mở. Quỹ Dfinity nắm giữ mọi quyền lực. Chỉ sử dụng hai dữ kiện đó, chúng ta có thể suy ra những ảnh hưởng mà Danh tính Internet sẽ có đối với quyền riêng tư
  • Vì bạn đặt cược càng lâu, bạn càng nhận được nhiều quyền biểu quyết, Quỹ Dfinity sẽ có “ toàn quyền kiểm soát ” trên mạng lưới mãi mãi. Họ không nhận được hơn một nửa số tiền hiện có, nhưng họ có động cơ đặt cược rõ ràng và có lợi thế trực tiếp so với những người khác.
  • NNS dường như là một điểm thất bại duy nhất. Nó chạy trên một mạng con chuyên dụng. Mức độ đầy đủ của sức mạnh của nó đối với Máy tính Internet không hoàn toàn rõ ràng.
  • Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, Dominic Williams, người sáng tạo, nói rằng dự án nhằm mục đích tuân thủ luật pháp của mỗi quốc gia mà nó hoạt động. Cục Coin đặt câu hỏi: “ Làm thế nào điều này có thể xảy ra đối với một giao thức được cho là có quản trị và phân quyền mở ? Đối với tôi, điều đó không giống một loại tiền điện tử nào cả. 
  • Dự án nhằm mục đích thay thế toàn bộ Internet. Khỏe. Nhưng nó không được phép. Có vẻ như nó cũng muốn đạt được, ” Sự củng cố hoàn toàn về quyền kiểm soát .”

   Kết luận về Internet Computer (ICP)

   Mặc dù phân tích của Coin Bureau đưa mọi thứ vào quan điểm và giải thích rất nhiều, Internet Computer vẫn là một dự án thú vị. Trường hợp này yêu cầu điều tra thêm và đó là những gì Bitcoinist sẽ cung cấp cho bạn. Quỹ Dfinity xứng đáng có quyền trả lời và với khả năng tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ trao nó cho họ.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt