Mike Novogratz kêu gọi các sàn giao dịch chuyển sang Sats vì Bitcoin trở nên “Quá đắt”

293 lượt xem
Mike Novogratz keu goi cac san giao dich chuyen sang Sats vi Bitcoin tro nen Qua dat

Trong một tweet gần đây , Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã đưa ra trường hợp trao đổi thay thế Bitcoin bằng satoshi, đơn vị nhỏ nhất của tiền điện tử lớn nhất bằng 0,00000001 BTC. Ông giải thích rằng “quá nhiều người” thấy toàn bộ thứ “quá đắt” ở mức giá hiện tại.

Tỷ phú kêu gọi Coinbase, Binance, FTX và Gemini sử dụng satoshi làm đồng tiền định giá để làm cho đồng tiền điện tử lớn nhất trở nên hấp dẫn hơn đối với Joe trung bình.

Được đặt theo tên người sáng tạo cùng tên của Bitcoin là Satoshi Nakamoto, đơn vị này ban đầu được đề xuất bởi người dùng BitcoinTalk, Ribuck vào tháng 11 năm 2010. Cuối cùng nó đã trở thành tiền tệ trong cộng đồng.

Trang web theo dõi tiền điện tử hàng đầu CoinMarketCap đã thêm SATS vào danh sách tiền điện tử vào đầu tuần này, có thể làm cho đơn vị này trở nên phổ biến hơn. Tại thời điểm báo chí, một satoshi đang giao dịch ở mức $ 0,0005.

Mike Bucella, đối tác chung tại BlockTower, tuyên bố rằng các sàn giao dịch áp dụng đơn vị nhỏ hơn sẽ là “tâm lý phân chia cổ phiếu” sẽ khuyến khích nhiều người tham gia hơn.   

Theo tỷ phú Mark Cuban, sự phấn khích khi sở hữu toàn bộ thứ có thể giải thích sự trỗi dậy của tiền điện tử meme Dogecoin:      

Thật khó để một người có 100 đô la hào hứng với việc sở hữu một phần nhỏ BTC hoặc ETH. Thật dễ dàng với doge.

Vấn đề về khả năng khám phá

Nghe có vẻ hấp dẫn, chuyển đổi sang sats không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với các sàn giao dịch. Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell giải thích các yếu tố như trải nghiệm người dùng và khả năng khám phá phải được tính đến:

Phải suy nghĩ thông qua UX, khả năng khám phá. 99% người dùng mới tham gia sẽ tìm kiếm bitcoin / BTC và không biết satoshi / sat là gì. Không muốn nhầm lẫn chúng.

Ứng dụng Cash của Square đã thêm sats vào tháng 12, nhưng chưa có một sàn giao dịch lớn nào thực hiện động thái như vậy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN