MicroStrategy phớt lờ các nhà phê bình để bổ sung thêm 15 triệu đô la Bitcoin (BTC) vào kho dự trữ của mình

380 lượt xem
MicroStrategy phot lo cac nha phe binh de bo sung them 15 trieu do la Bitcoin BTC vao kho du tru cua minh

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor thông báo công ty đã mua thêm 262 Bitcoin với giá 15 triệu đô la. Điều này nâng tổng số tiền nắm giữ của nó lên 91.326 BTC, với tổng chi tiêu là 2,2 tỷ đô la.

Dựa trên giá ngày hôm nay, MicroStrategy có lợi nhuận chưa thực hiện là 2,988 tỷ đô la. Động thái này trùng hợp với mức bật lên ở mức $ 55k và sự phục hồi sau đó trở lại trên $ 57k tại thời điểm viết bài.

Saylor nói rằng các chính phủ muốn Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Saylor đã tiết lộ rằng các chính phủ, thông qua các quỹ tài sản có chủ quyền, là lớp người mua tiếp theo sẵn sàng thực hiện động thái trên Bitcoin.

Ông cho biết một phần nguyên nhân là do hoạt động xấu đi của vàng. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2k / oz vào tháng 8 năm 2020, vàng đã rơi vào một kênh giảm dần.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào cuối tháng 2 khi giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng 1,7 nghìn đô la. Kể từ đầu năm, vàng giảm 12%. Ngược lại, Bitcoin tăng 95%.

Cùng với đó, có một sự đánh giá cao ngày càng tăng rằng Bitcoin là động thái phòng hộ để thực hiện, không phải vàng.

Saylor nói rằng một điểm trung tâm đã di chuyển quá sớm. Tuy nhiên, khi các tổ chức tên tuổi lớn như Tesla và PayPal, đóng đinh màu sắc của họ vào cột buồm, các quỹ tài sản có chủ quyền giờ đây có thể tự tin làm theo.

“Tôi nghĩ rằng không thể tránh khỏi việc bạn sẽ thấy các quỹ tài sản có chủ quyền. Ý tôi là họ phải di chuyển, họ có tiền vô hạn, và nếu bạn có tiền vô hạn và thấy loại tài sản xuất hiện và bạn thấy đó là loại tài sản hoạt động tốt nhất, thì vấn đề duy nhất của bạn là liệu những người có tiền khác có làm việc này không. ”

Giá cổ phiếu MicroStrategy tiếp tục lao dốc

Lợi nhuận như trò chơi Bitcoin của MicroStrategy đã mang lại, nhưng tất cả đều không tốt về mặt giá cổ phiếu. Trong vòng một tháng, MSTR đã giảm 24% giá cổ phiếu. Với tuần trước, mức thấp nhất là $ 620.

Mặc dù đây là một phần của xu hướng giảm giá cổ phiếu công nghệ rộng lớn hơn, nhưng điều đó đã không ngăn được các nhà phê bình quan tâm đến các đợt mua Bitcoin liên tục của MicroStrategy. Marc Lichtenfeld , Trưởng chiến lược thu nhập tại Tập đoàn Oxford, gọi đó là hành vi vô trách nhiệm là thái quá và khiến công ty dễ bị tổn thương.

“Tôi nghĩ rằng MicroStrategy đang hoàn toàn vô trách nhiệm với vốn của các cổ đông bằng cách đưa quá nhiều tài sản của họ vào một loại tài sản có tính đầu cơ và biến động mạnh.

Tôi chưa bao giờ thấy một công ty làm điều này. Điều này vượt quá mức tôi đã thấy trong thời kỳ bùng nổ dot-com và tôi nghĩ nó khiến họ rất, rất dễ bị tổn thương ”.

Saylor trước đây đã tuyên bố rằng tiềm năng tăng giá khiến việc mua Bitcoin trở thành một động thái.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN