MicroStrategy Mở Playbook bằng BTC công ty

474 lượt xem
MicroStrategy Mo Playbook bang BTC cong ty
  • Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã tweet vào ngày 6 tháng 2 rằng sự kiện Bitcoin cho các tập đoàn của công ty đã thành công tốt đẹp.
  • Sự kiện thu hút đại diện từ 6917 công ty khác nhau.
  • Bạn có thể tải xuống Bitcoin Corporate Playbook miễn phí trên trang web MicroStrategy.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã tweet vào ngày 6 tháng 2 rằng Bitcoin của công ty dành cho các tập đoàn đã thu hút đại diện từ 6917 công ty khác nhau.

Ngoài trời

MicroStrategy đã tổ chức các phiên video kéo dài hai ngày cho các công ty quan tâm đến việc đi theo con đường nắm giữ bitcoin. Được gọi là ‘Bitcoin cho các tập đoàn’, sự kiện có sự góp mặt của các quan chức chủ chốt của MicroStrategy, bao gồm cả Giám đốc điều hành Michael Saylor. Vào ngày 6 tháng 2, Saylor đã tweet rằng Bitcoin cho các tập đoàn đã thu hút 8197 người xem từ 6917 công ty.

Công ty cũng cung cấp sổ chơi của mình để kết hợp BTC vào kho bạc công ty. MicroStrategy gọi là Lộ trình Dự án sáng kiến ​​mã nguồn mở và tài liệu có thể được tải xuống từ trang web của công ty.

Thực hành những gì nó rao giảng

Sự kiện diễn ra một ngày sau khi MicroStrategy mua số bitcoin trị giá 10 triệu đô la. Việc mua này làm tăng thêm lượng cổ phiếu đã nắm giữ trị giá hơn 1 tỷ USD. Việc mua bán này, cùng với một dòng tweet từ Elon Musk, dường như đã tạo ra một đợt tăng giá.

Vào tháng 12, MicroStrategy đã phát hành 650 triệu đô la trái phiếu doanh nghiệp để mua thêm bitcoin cho kho bạc của mình. Hơn nữa, Michael Saylor đã tiết lộ vào tháng 10 rằng anh ấy cũng đã mua bitcoin cá nhân. Tổng tài sản của anh ấy đạt hơn 17.730 BTC – trị giá hơn 239 triệu đô la vào thời điểm đó.

Công ty Công nghệ hay Kho bạc?

Một số nhà phân tích đang đặt câu hỏi về chiến lược của MicroStrategy. Bản chất của khiếu nại là sự thổi phồng về việc nắm giữ bitcoin của công ty đã chiếm lấy định hướng ban đầu của công ty là một tập đoàn kinh doanh tình báo.

Trong khi MicroStrategy đã thu hút được một số nhà đầu tư thú vị, bao gồm cả Oljefondet của Na Uy , Saylor khẳng định rằng bản thân MicroStrategy vẫn là một công ty công nghệ. Điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư là anh ta không chỉ có thể cứu ngân khố của công ty khi đồng đô la Mỹ mất giá, mà còn mở rộng nó nhanh chóng bằng bitcoin.

BTC hơn vàng

Trong khi đồng đô la Mỹ chống lại các loại tiền pháp định khác cũng như chống lại các loại tiền kỹ thuật số là một lập luận có lợi cho Saylor, ông không dừng lại ở đó. Giám đốc điều hành của MicroStrategy cũng nói rằng bitcoin sẽ thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị. 

Saylor đã viết nó một cách đầy thi vị vào ngày 10 tháng 11, khi anh ấy tweet rằng bitcoin sẽ chiếm ưu thế hơn vàng.

Các nhà đầu tư có thể đồng ý với Saylor. Vào tháng 12, các nhà phân tích của JPMorgan tuyên bố rằng vàng đang bắt đầu một thời kỳ dài ‘đau khổ’ vì các nhà đầu tư chuyển từ vàng sang bitcoin. Quỹ hưu trí Jeffries Financial Group đã giảm lượng vàng nắm giữ cho BTC ngay sau đó. Vào tháng 1, BeInCrypto đã báo cáo rằng những người tìm kiếm trên Google đã tìm kiếm ‘bitcoin’ thường xuyên gấp đôi ‘vàng’ lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN