MicroStrategy đã sẵn sàng để chuẩn bị đầu tư gần nửa tỷ đô la trên thị trường Bitcoin

214 lượt xem
MicroStrategy da san sang de tao ra mot nua ty do la tren thi truong Bitcoin

MicroStrategy của Michael Saylor đang chuẩn bị đầu tư gần nửa tỷ đô la vào bitcoin sau khi kết thúc đợt chào bán vì nó liên quan đến việc bán các ghi chú được bảo mật cao cấp. Đầu tháng này, công ty đã công bố kế hoạch bán với mục đích tài trợ thêm vốn đầu tư vào Bitcoin. Thông cáo báo chí tiết lộ nhiều điều được đưa ra sau khi Bitcoin giảm mạnh trong vài tuần qua.

Trong khi nhiều người đã bán tài sản nắm giữ của họ do vô số tin tức nghiệt ngã liên quan đến tài sản và tương lai của nó – từ các dòng tweet của Elon Musk cho đến một số chính phủ nhất định có lập trường – thì có một số chuyên gia, chẳng hạn như Saylor, vẫn những người ủng hộ công ty của tiền điện tử .

MicroStrategy không thể kiếm đủ Bitcoin

Vào thứ Hai, Saylor đã lên Twitter để chia sẻ một hồ sơ chứng khoán nêu chi tiết về việc kết thúc giao dịch bán nói trên . Các ghi chú được đề cập sẽ đến hạn vào năm 2028 và phải chịu lãi suất hàng năm là 6,125%. MicroStrategy đã có thể huy động được 500 triệu đô la, để lại cho công ty 488 triệu đô la để đầu tư sau khi họ trừ đi các khoản chiết khấu cho người mua ban đầu và các chi phí khác.

MicroStrategy đã lưu ý rằng số tiền thu được sẽ được sử dụng để thu được nhiều Bitcoin hơn.

“MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán các ghi chú để thu được thêm bitcoin,” thông cáo báo chí mới nhất viết.

Việc bán trái phiếu đánh dấu lần thứ ba của MicroStrategy với mục đích bảo đảm Bitcoin trong vòng chưa đầy một năm. Tất nhiên, công ty đã là một nhà đầu tư lâu năm và thông báo này dường như đã làm tăng giá. Tài sản tiền điện tử đạt điểm cao nhất trong hơn hai tuần vào thứ Hai tuần này, lên tới 41.046,77 đô la, tăng 11% so với giá hôm thứ Sáu.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares ở London, cho biết: “Việc [cung cấp MicroStrategy] sẽ là một chất xúc tác tăng giá lớn bởi vì 488 triệu đô la là rất nhiều tiền đổ vào,” Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares ở London, cho biết. “Các nhà giao dịch sẽ định vị bản thân xung quanh sự kiện đó bởi vì họ biết rằng sẽ có sự biến động.”

Tin tức mới nhất từ ​​Elon Musk

Sự tăng giá của Bitcoin cũng có khả năng liên quan đến dòng tweet gần đây của Elon Musk, trong đó ông tuyên bố ý định để Tesla bắt đầu chấp nhận BTC một lần nữa khi khai thác xanh được xác nhận là đã đạt 50%.

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của các thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép giao dịch Bitcoin,” CEO Tesla đã tweet vào Chủ nhật.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN