Các công ty tiền điện tử của Ireland sẽ áp dụng kiểm tra ID chống rửa tiền từ tháng 4

374 lượt xem
Cac cong ty tien dien tu cua Ireland se ap dung kiem tra ID chong rua tien tu thang 4

Các nhà lập pháp Ireland sẽ áp đặt chế độ chống rửa tiền đối với tiền điện tử lần đầu tiên vào tháng 4

Ngân hàng Trung ương Ireland đã mở rộng quy trình chống rửa tiền của quốc gia, hay còn gọi là AML, và chống lại việc tài trợ khủng bố, hay còn gọi là CTF, các hướng dẫn áp dụng cho Bitcoin và tài sản tiền điện tử từ tháng Tư.

Bắt đầu từ tháng tới, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử của Ireland lần đầu tiên phải tuân thủ các quy tắc AML và các quy định khác. Các quy tắc mới là kết quả của việc đưa Chỉ thị AML mới nhất của Liên minh Châu Âu vào luật pháp Ireland.

Các công ty hoạt động với tài sản tiền điện tử và bất kỳ công ty nào cung cấp dịch vụ cho họ, sẽ được yêu cầu hoàn thành kiểm tra thẩm định đối với khách hàng của họ và giải trình nguồn gốc và điểm đến của các khoản tiền.

Các công ty của Ireland sẽ phải thuyết phục ngân hàng trung ương rằng họ đang duy trì các chính sách AML và CFT theo cùng tiêu chuẩn yêu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chính thống.

Tiền điện tử đã tồn tại trong lịch sử bên ngoài các luật cụ thể của Ireland, cho phép các nhà giao dịch đầu cơ ẩn danh vào các tài sản kỹ thuật số.

Josh Hogan, đồng chủ tịch của Hiệp hội FinTech & Payments của Ireland, hoan nghênh các quy định mới, nêu rõ :

“Ireland có cơ hội tận dụng danh tiếng có được của mình trong cả tài chính và công nghệ để định vị mình là cơ quan tài phán hàng đầu trong đó thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền điện tử do EU quản lý.” 

“Điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích thương mại thực sự về việc làm, doanh thu kinh doanh và thuế,” ông nói thêm.

Hogan cũng lưu ý rằng trong khi một số khu vực pháp lý châu Âu đã đưa ra các quy định nội địa “riêng” cho tiền điện tử, Ireland đã tự định vị mình để “xuất sắc trở thành“ người theo sau nhanh ”trong việc áp dụng quy định dịch vụ tài chính của khu vực EU mới này.

Các nhà lập pháp châu Âu đã coi tài sản tiền điện tử là một lĩnh vực được quy định quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây, cảnh báo rằng stablecoin có thể làm suy yếu chủ quyền tiền tệ của các quốc gia nếu chúng được phép phát triển không bị kiềm chế theo quy định.

Vào ngày 16 tháng 3, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đã cảnh báo về sự phổ biến ngày càng tăng gần đây của “ tài sản tiền điện tử không được quản lý”. Cơ quan này cho rằng sự phổ biến của tiền điện tử là do “nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN