MicroStrategy bơm thêm 500 triệu đô la vào Bitcoin sau khi sụp đổ 50%

101 lượt xem
MicroStrategy bom them 500 trieu do la vao Bitcoin sau khi sup do 50

Michael Saylor đã giảm gấp đôi số tiền đặt cược khổng lồ của MicroStrategy vào bitcoin, vay 500 triệu đô la thông qua trái phiếu rác để đầu tư vào tiền điện tử – nhiều hơn 100 triệu đô la so với dự kiến.

Michael Saylor’s MicroStrategy tăng cường liên kết rác

Công ty cho biết rằng họ sẽ vay khoảng 500 triệu đô la dưới hình thức các kỳ phiếu có bảo đảm cao cấp. Vào thời điểm khi tiền điện tử hàng đầu thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, tất cả số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua thêm Bitcoin. Công ty phần mềm kinh doanh có trụ sở tại Virginia của Saylor đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã bán 500 triệu đô la trái phiếu có lợi suất cao, đôi khi được gọi là trái phiếu rác, với lãi suất hàng năm là 6,25% và ngày đáo hạn là năm 2028. Chúng được cho là trái phiếu đầu tiên liên quan trực tiếp đến việc mua bitcoin.

Thỏa thuận trị giá hơn 400 triệu đô la mà công ty hy vọng sẽ huy động được. Theo Bloomberg, MicroStrategy đã nhận được khoảng 1,6 tỷ USD đơn đặt hàng, trích dẫn những người quen thuộc với tình hình và một số lượng lớn các quỹ đầu cơ bày tỏ sự quan tâm.

Theo báo cáo của MicroStrategy,  MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán các ghi chú để có thêm Bitcoin.”

Công ty phần mềm phân tích kinh doanh cho biết thêm rằng họ sẽ vay từ “những người mua tổ chức đủ điều kiện” cũng như từ “những người bên ngoài Hoa Kỳ”.

Saylor là người ủng hộ mạnh mẽ về Bitcoin

Saylor là một trong những người ủng hộ bitcoin lạc quan nhất trên thị trường. MicroStrategy hiện sở hữu khoảng 92.000 bitcoin – trị giá khoảng 3,2 tỷ đô la vào thứ Tư – và trước đó đã phát hành khoản nợ để mua tài sản tiền điện tử. Công ty ước tính rằng đợt chào bán trái phiếu mới nhất sẽ mang lại cho họ 488 triệu đô la để mua thêm bitcoin.

Tuy nhiên, với sự biến động mạnh mẽ của bitcoin, phương pháp thu tiền của Saylor để có thêm bitcoin thông qua trái phiếu lợi suất cao đi kèm với những nguy cơ.

MicroStrategy đã thông báo vào thứ Ba rằng họ dự kiến ​​sẽ mất 284,5 triệu đô la trong quý thứ hai do giá trị của bitcoin giảm 42% kể từ cuối tháng Ba.

Vào thứ Ba, bitcoin được bán ở mức khoảng 34.300 đô la, giảm hơn 45% so với mức cao nhất trong tháng 4 là gần 65.000 đô la. Nó đã giảm mạnh về giá trị sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hạ giá đồng tiền này và Trung Quốc siết chặt thị trường.

Trong hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào đầu tháng này, Saylor đã lập luận rằng lợi tức đầu tư của Bitcoin làm cho việc vay để đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu trở nên khả thi.

“[MicroStrategy] nhận ra rằng nếu tài sản đó tăng hơn 10% một năm và bạn có thể vay tiền ở mức 5% hoặc 4%, hoặc 3% hoặc 2%, thì bạn nên vay càng nhiều tiền như bạn có thể và chuyển nó thành tài sản. “

CEO của MicroStrategy cũng tiết lộ rằng các khoản đầu tư vào Bitcoin của công ty công nghệ này đã cải thiện đáng kể hoạt động tài chính của công ty.

“Chúng tôi nói rằng Bitcoin là hy vọng. Bitcoin sửa chữa mọi thứ… đó chắc chắn là trường hợp của cổ phiếu của chúng tôi…. Nó đã thấm nhuần sức sống vào công ty… Tinh thần được thúc đẩy đáng kể. Chúng tôi vừa có một quý đầu tiên tốt nhất mà chúng tôi đã có trong một thập kỷ. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN