Michael Saylor và Vitalik Buterin giải quyết các câu hỏi về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin

680 lượt xem
Michael Saylor va Vitalik Buterin giai quyet cac cau hoi ve viec su dung nang luong cua Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy và đại gia Bitcoin Michael Saylor đang tham gia vào một cuộc chiến trên twitter thân thiện với phóng viên Adam Samson, người đã thách thức đánh giá của nhà phân tích tiền điện tử Ark Invest Yassine Elmandjra rằng phần lớn các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo.

Samson sử dụng một đồ họa thông tin từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge để minh họa tại sao thống kê của Elmandjra có thể sai lệch, chỉ ra rằng phần lớn năng lượng thu được từ quá trình này đến từ các giàn khai thác không tái tạo.

Saylor nhanh chóng bảo vệ Bitcoin sau khi Samson chia sẻ hình ảnh và đăng một bài báo cho Financial Times mắng mỏ Bitcoin vì việc sử dụng năng lượng quá mức của nó.

Trả lời Saylor,

“Bitcoin là tiền điện. Ô tô thật sử dụng nhiều điện hơn ô tô đồ chơi… Bitcoin là công nghệ hiệu quả nhất để chuyển đổi năng lượng thành sự thịnh vượng mà chúng tôi vẫn chưa nghĩ ra ”.

Người tạo ra Ethereum (ETH) Vitalik Buterin cũng đang cân nhắc về cuộc tranh luận. Ông nói rằng Bitcoin (BTC) có thể bị bỏ lại phần lớn do những lo ngại về môi trường.

Cả Bitcoin và Ethereum hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể, nhưng không giống như Bitcoin, Ethereum đang chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) trong bản nâng cấp sắp tới, điều này sẽ giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với CNN, lập trình viên người Canada gốc Nga thảo luận về việc chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang cơ chế đồng thuận PoS, cơ chế ít được thử nghiệm hơn Bitcoin, nhưng được thiết kế để làm cho blockchain hiệu quả hơn và giảm chi phí giao dịch. 

“Chúng tôi đi từ việc tiêu thụ năng lượng như một quốc gia cỡ trung bình sang tiêu thụ năng lượng như một ngôi làng.”

Buterin cho biết nhận xét của tỷ phú Elon Musk về lượng khí thải carbon khi khai thác đồng xu là có thể hiểu được.

“Tôi chắc chắn nghĩ rằng [những lo ngại đó] là có thật. Việc tiêu thụ tài nguyên chắc chắn là rất lớn Đó không phải là thứ tự nó sẽ phá vỡ thế giới, nhưng nó chắc chắn là một nhược điểm đáng kể. ”

Buterin cho biết anh ấy hy vọng sẽ có nhiều lời kêu gọi Bitcoin chuyển sang bằng chứng cổ phần hoặc kết hợp giữa hai cơ chế. 

“Nếu Bitcoin gắn bó với công nghệ của nó chính xác như ngày nay, thì có một rủi ro lớn là nó sẽ bị bỏ lại phía sau.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN