Mexico ngừng các kế hoạch của Ngân hàng lớn để cung cấp dịch vụ Bitcoin

183 lượt xem
Mexico ngung cac ke hoach cua Ngan hang lon de cung cap dich vu Bitcoin

Giám đốc điều hành của Banco Azteca đã tweet rằng anh ấy muốn cung cấp dịch vụ Bitcoin ở Mexico, nhưng một dòng tweet từ các cơ quan quản lý của đất nước về cơ bản đã giết chết giấc mơ của anh ấy.

Có vẻ như chính phủ Mexico không quan tâm đến việc trở thành Quốc gia Bitcoin tiếp theo, cũng như không muốn các ngân hàng tư nhân của mình đi theo con đường đó.

Mexico nói không với tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính và Tín dụng công của Chính phủ Mexico, Arturo Herrera Gutierrez, đã chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình một tuyên bố chính thức từ Ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia —Mexico tương đương với SEC trong Hoa Kỳ—, nói rằng tài sản ảo không được coi là tiền theo luật hiện hành và các ngân hàng không được phép hoạt động với tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào.

“Các tổ chức tài chính trong nước không được phép thực hiện hoặc cung cấp cho các hoạt động công khai với các tài sản ảo như Bitcoin, Ehter (sic), XRP và các tổ chức khác nhằm duy trì khoảng cách lành mạnh giữa các tổ chức này và hệ thống tài chính.”

Tuyên bố cảnh báo rằng những người cố gắng cung cấp bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tiền điện tử sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt pháp lý theo Bộ luật Hình sự và các quy tắc khác.

Các nhà quản lý nói thêm rằng các hoạt động với stablecoin cũng bị cấm mặc dù các tài sản đó không có tính biến động điển hình như các loại tiền điện tử truyền thống.

Thông báo đặt một phanh gần như chắc chắn cho ý định của một số nỗ lực tiền điện tử. Tuy nhiên, có vẻ như để đáp lại các báo cáo rằng Banco Azteca – ngân hàng lớn thứ mười trong nước theo BNAmericas – đang làm việc trên một dịch vụ mới liên quan đến tiền điện tử.

Ricardo Salinas, Giám đốc điều hành của Banco Azteca, là người đàn ông giàu có thứ ba ở Mexico và là một nhà kinh doanh bitcoin lâu năm . Anh ấy đã đưa ra một số tuyên bố về việc áp dụng tiền điện tử và trường hợp sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị và tuyên bố có khoảng 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình vào Bitcoin.

Tweet có thể đã bắt đầu tất cả

Để trả lời một tweet được đăng bởi Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, Ricardo Salinas đảm bảo rằng Bitcoin tốt hơn vàng rất nhiều và sau đó tiết lộ rằng Banco Azteca đang làm việc để cung cấp các giải pháp cho phép khách hàng của mình giao dịch tiền điện tử.

Đoạn tweet có thể được dịch như sau: “Bitcoin là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và tôi nghĩ rằng bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử và tương lai của chúng. Chúng tôi đang làm việc để mang [tiền điện tử] đến với khách hàng của mình và tiếp tục thúc đẩy sự tự do ”.

Tin tức này đã nhận được hơn 2700 lượt thích và lan truyền như cháy rừng giữa những người đam mê tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, có vẻ như tin đồn đã đến tai nhà chức trách để họ đưa ra một cảnh báo thực tế giết chết ước mơ của Salinas.

Tuy nhiên, tỷ phú yêu thích bitcoin sẽ không từ bỏ sớm như vậy. Để trả lời một ấn phẩm của BTC Times tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương “đóng cửa” kế hoạch chấp nhận Bitcoin của ông ấy, Salinas đã trả lời với một thái độ táo tợn và đầy thách thức “ Chúng tôi sẽ xem. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN