Metaverses phi tập trung: Đó có phải là Web 3.0 thực sự không?

360 lượt xem
Metaverses phi tap trung Do co phai la Web 3.0 thuc su khong

Web 1.0 đến và đi, tiếp theo là Web 2.0. Bây giờ, Web 3.0 đang vẫy gọi trên đường chân trời.

Sự phát triển nhanh chóng của internet và sự phổ biến của các thiết bị di động có thể truy cập là động cơ của quá trình chuyển đổi từ Web 1.0 sang Web 2.0.

Tuy nhiên, các công nghệ blockchain hiện đang thâm nhập vào môi trường trực tuyến. Điều này đang mở ra trong Web 3.0 và cung cấp cho người dùng những câu thơ hoàn toàn mới – đảo ngược.

Các xu hướng đang làm rõ ràng các đảo ngược là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Chúng thể hiện cuộc sống xã hội trực tuyến dưới dạng không gian ảo thường được chia sẻ dựa trên sự tái tạo kỹ thuật số của vũ trụ vật chất của chúng ta.

Bất kỳ khả năng nào cũng có thể khiến họ trở thành hiện thực, từ việc thực hiện những điều tưởng tượng, các kịch bản trong đời thực và các vai diễn từ phủ nhận đến á thần. 

Chuyển đổi mang lại cảm giác hiện diện trong thời gian thực bằng cách bắt chước các cơ chế tương tác xã hội. Những điều này là giữa các cư dân của họ thông qua các cuộc trò chuyện, đi dạo với bạn bè, lễ hội ảo, trình diễn thời trang, triển lãm, v.v.

Môi trường độc đáo tồn tại song song với thế giới thực này không thể không thúc đẩy sự phát triển của một nền kinh tế mới. Đây NFT nền kinh tế là rễ nổi bật rất chạy và tích hợp với các đối tác truyền thống của nó.

Trong một câu thơ khác

Metaverses là giai đoạn tiếp theo của sự phát triển của Internet. Web 1.0 rất đơn giản và nhàm chán, hoàn thành chức năng thương mại bằng cách hiển thị các chi tiết liên hệ cho các địa chỉ liên hệ vô dụng khác.

Tính hữu ích của các trang Web 1.0 lỗi thời chỉ được nâng cao một chút bằng cách thêm các diễn đàn, phần bình luận và các cuộc trò chuyện cơ bản để cung cấp các phương tiện tương tác thô sơ.

Sau đó, Web 2.0 thổi một luồng sinh khí mới vào Internet. Tất cả các trang web và mạng xã hội phổ biến mà chúng ta biết ngày nay đã xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, những gì chúng ta yêu thích hiện nay là một môi trường trực tuyến thoải mái và khá chật chội, thậm chí không thể phủ nhận các khả năng mà Web 3.0 mang lại.

Các mạng xã hội trong Web 3.0 sẽ không phải là nguồn cấp dữ liệu vô tận của meme và bài đăng mà là các metavers rộng rãi.

Một thuật ngữ tương đối mới bắt nguồn từ thế giới tiền điện tử – hoán đổi đã tồn tại trong một thời gian. Chúng được thể hiện rõ nhất bởi những thứ như Minecraft và Second Life.

Tuy nhiên, hai phần sau là biểu hiện của Web 2.0. Trong khi đó, Web 3.0 sẽ giải phóng tiềm năng thực sự của các metaverses nhờ sự phát triển của công nghệ blockchain và các tiện ích bổ sung của chúng.

Di chuyển ra khỏi trung tâm

Công nghệ chuỗi khối mang lại giá trị thực và quyền sở hữu đã được chứng minh cho những thế giới trực tuyến mới đầy dũng cảm này. Có các tùy chọn hiện tại để ứng dụng thực tế của các metavers được xây dựng bằng công nghệ blockchain đã trở nên phổ biến.

Hơn thế nữa, họ đang thu hút các dòng tiền thực. Vào tháng 4 năm 2021, một khu đất trênNền tảng Decentraland được bán với giá 572.000 USD. Một chiếc khác được bán với giá 283.567 đô la vào tháng 3.

Trong cùng tháng, một tài sản kỹ thuật số trị giá 500.000 đô la đã được mua trong một metaverse khác – nền tảng Somnium Space (CUBEs).

Nhìn thấy những con số như vậy, người ta có thể đặt câu hỏi rằng xu hướng chi tiêu hoang phí vào các tài sản không tồn tại như vậy sẽ kéo dài bao lâu.

Câu trả lời nằm ở sự phát triển liên tục và mạnh mẽ của nhiều metaverses. Những điều này sẽ kiểm tra khái niệm về việc di chuyển các cộng đồng sống, thở vào môi trường phi tập trung.

Họ sẽ rèn luyện và hoàn thiện khả năng tích hợp, tương tác và sự thuận tiện của việc thích ứng với thế giới trực tuyến với sự phản chiếu ngoại tuyến của nó.

Kiểm tra giả thuyết

Gần đây, một loạt các nhà lãnh đạo ngành như Animoca Brands, được biết đến với các trò chơi CryptoKitties , The Sandbox, F1 Delta Time và những người khác, đã hỗ trợ một dự án mới có tên Bit.Country.

Dự án tuyên bố sẽ kiểm tra sự tích hợp như vậy trong thực tế. Nó đã làm như vậy bằng cách chuyển 152 người dùng internet với các kỹ năng kỹ thuật khác nhau sang một siêu mô hình 3D phi tập trung.

Thử nghiệm nhằm mục đích xem sự tương tác giữa hàng trăm người xảy ra như thế nào trong một mô hình như vậy.

Để tăng tốc độ tương tác của người dùng trong metaverse, các nhà phát triển dự án đã giới thiệu các hoạt động xã hội. Chúng bao gồm đi bộ ảo, trò chuyện, sự kiện , cuộc họp video và hơn thế nữa.

Thử nghiệm tiết lộ rằng việc nhận quyền sở hữu thông qua đóng góp giữa một cộng đồng bao gồm những người có hiểu biết về công nghệ và blockchain khác nhau là một con đường khả thi để đưa người dùng internet cổ điển vào một môi trường phi tập trung.

Họ gợi ý rằng các thế hệ đầu tiên của các metavers phi tập trung có thể sẽ dành phần lớn cho trải nghiệm chơi game.

Triển vọng trên metaverses

Mọi người cần, khao khát, khao khát và khao khát những trải nghiệm mới. Không có lý do gì để phủ nhận rằng sự khó chịu đang bắt đầu xuất hiện trong số những người dùng mạng xã hội, những người đang chứng kiến ​​sự thu hẹp liên tục của quyền tự do ngôn luận trực tuyến, biến họ thành những người tị nạn từ Facebook, Twitter và ilk của họ.

Metaverses đang trở thành nơi trú ẩn cho những người dùng thất vọng như vậy. Đó là dấu hiệu cho thấy khi có rất nhiều công ty đang tham gia vào việc tạo ra các metaverses dựa trên blockchain, vì họ sẽ đi đến đâu là tiền.

Công nghệ chuỗi khối thực sự có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang Web 3.0 trong tương lai gần và đóng vai trò là điểm khởi đầu cho sự đi lên của nó. Có lẽ, metaverses đang được phát triển ngày hôm nay sẽ trở thành mạng xã hội của ngày mai.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN