MercadoLibre cho phép giao dịch tiền điện tử cho khách hàng Brazil

143 lượt xem
Ga khong lo ban le truc tuyen MercadoLibre cho phep giao dich tien dien tu cho khach hang Brazil

Bán lẻ trực tuyến MercadoLibre đang mở rộng sự tham gia của mình trong cryptocurrencies bằng cách cho phép khách hàng từ Brazil để mua, bán và giữ tiền kỹ thuật số thông qua ứng dụng thanh toán kỹ thuật số của mình.  

MercadoLibre, cũng được xếp hạng là công ty Mỹ Latinh lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã triển khai dịch vụ cho một bộ phận khách hàng vào đầu tháng 11, Bloomberg báo cáo .

Công ty có kế hoạch mở rộng các dịch vụ trong những tuần tới, với một quan chức cho biết rằng tính năng này đã được kích hoạt sau một cuộc nghiên cứu sâu rộng.

“Chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu trước khi quyết định bước chân vào lĩnh vực crypto. Điều này có tiềm năng chuyển đổi ở phía trước và mở ra một con đường mới cho chúng tôi, ”Tulio Oliveira, phó chủ tịch MercadoPago.

Nói chung, nhà bán lẻ Thương mại điện tử có kế hoạch mở rộng dịch vụ sang các quốc gia Mỹ Latinh khác trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ khu vực.

Tuy nhiên, khi triển khai dịch vụ, khách hàng sẽ không thanh toán tiền điện tử trực tiếp cho hàng hóa được mua trên MercadoLibre. 

Mercado hiện là một trong những công ty truyền thống đã mạo hiểm vào tiền điện tử, theo bước chân của các công ty Hoa Kỳ khác như PayPal . Những động thái như vậy đã tác động trực tiếp đến lĩnh vực tiền điện tử, khi giá trị của các tài sản khác nhau như Bitcoin tăng vọt.

Sự tham gia của tiền điện tử MercadoLibre

Đáng chú ý, MercadoLibre đã và đang thực hiện các bước đột phá vào lĩnh vực tiền điện tử, với các quan chức của công ty tiết lộ rằng kho bạc của họ đã mua Bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la vào đầu năm nay. Công ty được thành lập tại Hoa Kỳ đã mua tài sản này cùng với các công ty khác, bao gồm Tesla và Microstrategy. 

Hơn nữa, Marcos Galperin, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, tin rằng tiền điện tử có tiềm năng to lớn khi chúng giúp mọi người giữ lại giá trị. 

Trong những năm qua, MercadoLibre đã có một quan điểm khá thân thiện với tiền điện tử. Từ lâu đã cho phép khách hàng mua hàng bằng Bitcoin. 

Công ty có khả năng sẽ dựa vào mối quan tâm ngày càng tăng của khu vực đối với tiền tệ kỹ thuật số, khi các quốc gia như El Salvador đã tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp. Ngoài ra, một số quốc gia trong khu vực dự kiến ​​sẽ làm theo với việc tiền điện tử nổi lên như một hàng rào chống lại lạm phát và một giải pháp cho dân số không có ngân hàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN