Meme “Doge” mang tính biểu tượng của Dogecoin vừa được bán dưới dạng NFT với giá 4 triệu đô la

120 lượt xem
Meme Doge mang tinh bieu tuong cua Dogecoin vua duoc ban duoi dang NFT voi gia 4 trieu do la

“Doge”, hình ảnh một Shiba Inu phấn khích và khuôn mặt của dogecoin, đã trở thành một trong những meme nổi tiếng nhất trên internet, đã được bán với giá 4 triệu đô la như một mã thông báo không thể thay thế, khiến nó trở thành meme NFT đắt nhất mọi thời đại .

Meme NFT đắt nhất mọi thời đại

Vào năm 2021, Dogecoin đã nhận được rất nhiều sự chú ý do sự tăng giá ngoạn mục của nó. Ai đó đã tận dụng sự quan tâm gia tăng bằng cách bán mã thông báo không thể thay thế (NFT) của hình ảnh mà Dogecoin dựa trên.

“Hình ảnh ban đầu bắt đầu tất cả,” đọc  mô tả về NFT, được bán trên very.auction. “Bức ảnh Shiba Inu ‘Kabosu’ này được chủ nhân của cô ấy là Atsuko Sato chụp vào ngày 13 tháng 2 năm 2010,” mô tả giải thích thêm:

“Sau khi chia sẻ nó lên blog cá nhân của cô ấy cùng với một loạt hình ảnh nổi tiếng khác với tiêu đề ‘Đi dạo cùng Kabosu-chan’, những bức ảnh này tiếp tục khởi động meme Doge và lan truyền trên mạng kể từ đó – không có gì mang tính biểu tượng hơn thế này hình ảnh.”

Vào thứ Sáu, người chiến thắng trong cuộc đấu giá, @pleasrdao, đã đặt một giá thầu sẵn sàng là 1.696,9 tiền điện tử Ethereum, trị giá khoảng 4 triệu đô la, theo trang web đấu giá Zora.

“Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của cột mốc quan trọng này trong lịch sử internet. Nếu bất kỳ meme nào xứng đáng trở thành người nắm giữ kỷ lục meme NFT mới, thì đó là Doge, ”Don Caldwell, tổng biên tập của cơ sở dữ liệu meme trên internet Know Your Meme, đã chứng nhận Doge trước cuộc đấu giá để đảm bảo rằng meme đã được bán bởi chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Caldwell nói thêm rằng Doge, được ông gọi là “một trong những meme mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử internet,” trước đó đã giành được giải thưởng ‘Meme of the Decade’ của Know Your Meme vào tháng 12 năm 2019.

Số tiền này được chuyển đến giáo viên mẫu giáo người Nhật Atsuko Sato, chủ nhân của chú chó Shiba Inu thực tế trong hình meme dogecoin.

Thuật ngữ “Doge” bắt nguồn từ phim hoạt hình Flash “Homestar Runner”. Trong một tập phim năm 2005, nhân vật chính là Homestar gọi một nhân vật khác là “DOGE”. Năm năm sau, vào năm 2010, Sato đăng hình ảnh của Kabosu lên blog cá nhân của cô ấy, không nhận ra rằng bức ảnh sẽ thay đổi cuộc sống của chính nó.

“Tôi đã chụp những bức ảnh để cập nhật blog của mình,” Sato nói trong một tuyên bố . “Tôi chụp rất nhiều ảnh mỗi ngày, vì vậy ngày hôm đó không có gì khác thường. Kabosu rất thích chụp ảnh của mình, vì vậy cô ấy rất vui khi được máy ảnh hướng về phía mình ”.

Dogecoin đã có một năm tốt lành

Giá của Dogecoin đã tăng đáng kể vào năm 2021, lên đến 0,70 đô la cho mỗi đồng xu. Tuy nhiên, tài sản đã giảm đáng kể kể từ đó, phù hợp với phần còn lại của thị trường tiền điện tử và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la tại thời điểm đăng.

Tiền điện tử kỹ thuật số bắt đầu như một trò đùa, nhưng gần đây nó đã đạt được sức hút khi các tỷ phú Mark Cuban và Elon Musk nắm lấy nó. Cuban đã đưa ra yêu cầu đối với đội thể thao của anh ấy, Dallas Mavericks, phải lấy Dogecoin làm thanh toán và Musk đã quảng cáo nó trên Twitter, đặc biệt là bằng cách đăng một bức ảnh của một chú chó trên mặt trăng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN