Meme coin FLOKI đang bị cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh điều tra

317 lượt xem
Chien dich quang cao Meme coin FLOKI dang bi co quan giam sat quang cao cua Vuong quoc Anh dieu tra

Một đánh giá của quảng cáo cho các Floki Inu (FLOKI) cryptocurrency đã được đặt trên phương tiện công cộng ở London đang được tiến hành bởi các tiêu chuẩn Authority quảng cáo (ASA), theo BBC báo cáo .

Thật vậy, ASA đang xem xét kỹ lưỡng “một lượng lớn các quảng cáo trong lĩnh vực này” để xác định xem chúng có vi phạm các quy định về quảng cáo hay không. 

Mặc dù nhóm đứng sau chiến dịch quảng cáo tiền điện tử Floki Inu tuyên bố rằng họ đã được “xóa hợp pháp”. Các nhà phát triển đã tuyên bố:

“Những quảng cáo này cũng bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm rõ ràng nêu bật sự biến động của tiền điện tử”. 

Lo lắng về tính hợp pháp của mã thông báo

Những nghi ngờ về tính hợp pháp của mã thông báo tiền điện tử đã nổi lên sau khi không có thông tin nào về các nhà phát triển của nó được tìm thấy trực tuyến; tuy nhiên, về ghi chú này, Floki Inu đã thông báo với BBC trong một email:

“Quyết định của chúng tôi không làm nổi bật các thành viên trong nhóm trên trang web của chúng tôi là có chủ ý: để làm rõ rằng Floki là tiền điện tử của mọi người và một phong trào tập trung vào họ.”

Nó tuyên bố rằng “pháp nhân” của nó có trụ sở tại Georgia và nó đã chia sẻ thông tin này với “các đối tác chiến lược” trong quá trình kiểm tra khách hàng của bạn. 

Nhà phát triển chính của Floki, theo email, là Jackie Xu, sống ở Hà Lan. Email tiếp tục:

“Nhóm Floki không hoàn toàn ẩn danh như đang được cho là có chủ đích, nhưng một số thành viên trong nhóm của chúng tôi đã chọn tạm thời ẩn danh vì họ không muốn bị sao nhãng và vì lý do bảo mật.”

TFL kêu gọi cấm quảng cáo tiền điện tử

Giao thông vận tải London (TfL) đã được yêu cầu hạn chế quảng cáo cho các sản phẩm tài chính không được kiểm soát sau khi Floki hoàn thành chiến dịch áp phích kéo dài ba tuần . Nhà điều hành giao thông vận tải của thủ đô Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng không có khiếu nại rộng rãi nào từ công chúng về các quảng cáo tiền điện tử.

Tuy nhiên, một số chính trị gia ở Anh đã bày tỏ lo ngại rằng TFL lẽ ra không nên chấp thuận các quảng cáo cho Floki Inu. Siân Berry, một thành viên trong phái đoàn của Đảng Xanh ở Luân Đôn, đã đặt câu hỏi cho Sadiq Khan, thị trưởng Luân Đôn về vấn đề này:

“Trường hợp quảng cáo nói rằng ‘điều này hoàn toàn không được kiểm soát, bạn có thể mất tất cả tiền của mình,’ họ phải có suy nghĩ thứ hai. Tôi không nghĩ rằng quảng cáo tiền điện tử nên xuất hiện trên mạng. Chúng phi đạo đức. “

Floki chính xác là gì? 

Floki Inu là một loại tiền điện tử được đặt tên theo con chó Shiba Inu của CEO Tesla (NASDAQ: TSLA ) Elon Musk ; do sự ủng hộ của anh ấy đối với tiền điện tử meme Dogecoin có Shiba Inu là linh vật của nó, Musk đã được mệnh danh là “Bố già”. 

Vào ngày 25 tháng 6, Musk viết trên Twitter, “Shiba Inu của tôi sẽ được đặt tên là Floki.” Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã trả lời bằng một dòng tweet vào ngày 12 tháng 9 có nội dung: “Cuối cùng thì Floki cũng đã đến.” Cả mã thông báo ERC20 và mã thông báo BEP20 đều có sẵn cho người dùng FLOKI.

Lừa đảo tiền điện tử

Để chống lại vấn nạn lừa đảo tiền điện tử, chủ tịch của Khả năng ứng xử tài chính (FCA), Charles Randell, đã kêu gọi các bộ trưởng trao cho FCA quyền giám sát tài sản tiền điện tử sau khi Kim Kardashian được trả tiền để quảng cáo Ethereum Max, một mã thông báo đã được thành lập một tháng trước đó bởi các nhà phát triển không xác định.

Sau khi phát hành series Squid Game của Netflix (NASDAQ: NFLX ), một loại tiền điện tử dựa trên chương trình đã thu hút sự chú ý rộng rãi vào cuối tháng 10, đẩy giá trị của đồng xu lên 310.000% trong một ngày, đạt 2.856 đô la, theo CoinMarketCap. 

Một vài ngày sau, giá trị của mã thông báo SQUID giảm xuống 0 trong vòng vài phút khi những kẻ lừa đảo không xác định đã phát triển nó rời đi, được cho là với lợi nhuận ít nhất là 2 triệu đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN