Mdex (MDX) là gì? Tất cả những điều bạn cần biết

1030 lượt xem
Mdex MDX la gi Tat ca nhung dieu ban can biet

Mdex là gì?

MDEX là một công cụ tạo thị trường tự động (AMM) và DEX dựa trên mô hình chuỗi hỗn hợp trên HECO (Huobi Eco-Chain) và Ethereum. Nó thúc đẩy hiệu quả hệ sinh thái Ethereum rộng lớn, tiếp cận sâu rộng và phí giao dịch thấp của chuỗi HECO. 

Mdex (MDX) là nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX) dựa trên Heco, blockchain trao đổi của Huobi. Nó được định vị chiến lược như là sự lựa chọn tối ưu cho các giao dịch mã thông báo sinh thái và lớn nhấtDeFihệ sinh thái với các tính năng bộ ba, tích hợp DEX, IMO và DAO. Nó cũng cho phép một cơ chế khai thác kép về thanh khoản và giao dịch cho người dùng. Bên cạnh đó, Mdex đảm bảo giao dịch đảm bảo và quy trình thanh khoản được đảm bảo. Nó nhằm mục đích tạo ra khả năng tương thích chuỗi chéo giữa các chuỗi hàng đầu để tạo ra một hệ sinh thái DEX tổng hợp.

Ai thành lập Mdex?

Nó được đồng sáng lập vào cuối năm 2017 bởi Nate Flanders, Giám đốc điều hành và Anant Handa, CSO, là một loại tiền điện tử mang tính cách mạng và trao đổi tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain và là chất xúc tác cho thị trường và động lực của việc áp dụng hàng loạt. Trao đổi phi tập trung Mandala được ra mắt vào năm 2021.

Mã thông báo Mdex là gì?

MDX là một mã thông báo tiền điện tử của sàn giao dịch phi tập trung Mandala, sử dụng nhiều chuỗi trên nền tảng của nó. Bạn mua, giao dịch mã thông báo MDX và cũng kiếm được phần thưởng khi nắm giữ nó. 

Lịch sử của Mdex

Vào cuối năm 2017, Nate Flanders và Anant Handa đã đồng sáng lập Mandala như một loại tiền điện tử mang tính cách mạng và trao đổi tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Nó cũng trở thành một chất xúc tác cho thị trường và động lực của việc áp dụng hàng loạt. Theo hướng dẫn quy định của SEC, dự án Mandala được phát triển, đơn giản hóa cách tài sản kỹ thuật số được giao dịch thông qua giao diện thân thiện với người dùng. Họ cũng dự định giải quyết vấn đề bảo mật bằng cách cung cấp một ví phần cứng tích hợp trao đổi.

Internet đã chào đón dự án Mandala Exchange, Mdex, vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Nó có thể truy cập để thanh khoản và giao dịch hai tuần sau đó, chính xác là vào ngày 19 tháng 1. Dự án Mdex đã nhận được sự đón nhận tích cực, đánh giá bởi giá trị 275 triệu đô la và 521 triệu đô la khối lượng giao dịch trong thanh khoản hàng ngày của nó. Ba tuần sau khi ra mắt, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó đã tăng vọt lên trên 1 tỷ đô la.

Đến tháng 2, Mdex đã đạt được thành tích mới, với tính thanh khoản và giao dịch trong một ngày lần lượt vượt quá 1 tỷ đô la và 2 tỷ đô la. Cơ chế Phòng họp được ra mắt trong cùng tháng đó và quỹ sinh thái MDEX, trị giá 15 triệu đô la trong MDEX, được thành lập. Vào cuối tháng 2, CoinMarketCap đã xếp hạng Mdex đầu tiên trong bảng xếp hạng DEX toàn cầu. Nó chiếm 53,48% khối lượng giao dịch DEX toàn cầu. Khối lượng giao dịch hàng ngày đạt con số khổng lồ 5 tỷ đô la.

Đến tháng 3, kỷ lục được thiết lập là đáng kể. Mdex TVL và số lượng tích lũy mã thông báo MDEX bị cháy và mua lại đã tăng lên lần lượt là 100 tỷ đô la và 10 triệu đô la. Trong cùng tháng đó, khối lượng giao dịch hàng ngày, ban đầu là 2 tỷ đô la vào tháng 2, đã tăng vọt lên trên 2,2 đô la, với TVL của nó vượt quá 2,3 tỷ đô la. Tháng chứng kiến ​​sự ra mắt của MDEX phiên bản 2.

MDEX đã được ra mắt trên nền tảng được gọi là Chuỗi thông minh Binance (BSC). Điều này đã xảy ra vào ngày 8 tháng 4 để hỗ trợ khai thác tiền tệ đơn lẻ, tài sản xuyên chuỗi, giao dịch và khai thác thanh khoản. MDEX TVL đã vượt 1,5 triệu USD trong vòng 2 giờ kể từ khi ra mắt trên BSC.

Các tính năng công nghệ chính của Mdex

Giao thức Mdex có một số tính năng làm cho nó trở nên đặc biệt.

 • Nhà tạo thị trường tự động (AMM). Với tư cách là Nhà tạo thị trường tự động, MDEX hỗ trợ các tổ chức xây dựng và khởi chạy ứng dụng ở tốc độ cao bằng cách cung cấp một nền tảng phù hợp hỗ trợ quá trình này.
 • Cơ chế khai thác kép. Nền tảng Mdex hoạt động trên cơ sở đổi mới khai thác kép nhằm đảm bảo giao dịch được bảo đảm và đảm bảo quy trình thanh khoản. Khái niệm ký gửi tất cả các khoản tiền tăng cường hoạt động giao dịch dẫn đến sự gia tăng trong quá trình thanh khoản Nhà tạo lập thị trường tự động. Có sự linh hoạt trong việc chuyển đổi đồng tiền mã thông báo MDEX sang các đồng tiền khác hoặc tiền mặt.
 • Gây quỹ. Nền tảng Mdex cũng được sử dụng để gây quỹ. Nền tảng Mdex IMO tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình gây quỹ.
 • Giao dịch rẻ và nhanh chóng. Giao thức Mdex cung cấp các giao dịch nhanh chóng và phí thấp, so với Ethereum (ETH), để tích hợp chuỗi “Binance thông minh” hoặc khả năng tương thích với các nhà thầu thông minh. Với phiên bản 2.0, Mdex đã cải thiện các tính năng nền tảng. Do đó, nó cung cấp cho người dùng một nền tảng nhanh hơn, bảo mật hơn và thân thiện với người dùng trong một hệ thống giao dịch thanh khoản với chi phí thấp hoặc bằng không.
 • Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Mdex chạy một cấu trúc DAO và sử dụng mã thông báo gốc MDX của nó để đạt được sự quản trị. Chủ sở hữu MDX có thể đề xuất bắt đầu danh sách mã thông báo bằng cách bỏ phiếu hoặc thế chấp. Nó là một hệ thống DAO với các quy tắc minh bạch mà các thành viên của nó kiểm soát. Sự tham gia là bao gồm tất cả trên nền tảng.
 • Nền tảng Mdex cung cấp một số cơ chế khuyến khích như nhóm LP, danh sách và cặp. Tay cầm phương tiện chính thức của Mdex sẽ cập nhật cho người tham gia về các nhóm mới, cơ chế phần thưởng sửa đổi và thông tin mới nhất về nền tảng.
 • Khai thác kinh doanh. Một trong những tính năng thú vị nhất của Mdex là tùy chọn Khai thác giao dịch độc đáo của nó. Giao thức giao dịch mới này thưởng cho người dùng cho mỗi giao dịch họ thực hiện. Những phần thưởng này giúp thúc đẩy nhiều hoạt động giao dịch hơn trên DEX, dẫn đến thanh khoản sâu hơn và nhiều lựa chọn giao dịch hơn.

Mã thông báo Mdex (MDX)

MDX là mã thông báo tiền điện tử của Mdex, được đánh giá cao vì tính độc đáo và thành công của các chuỗi khối mà dự án của nó đang chạy. Mã thông báo có thể được khai thác và giao dịch. Nó có tổng nguồn cung là 1 tỷ. Một khối xuất hiện sau mỗi 3 giây dựa trên chuỗi HECO với phần thưởng khối là 80 MDX cho mỗi khối. Việc giảm một nửa diễn ra sau mỗi sáu tháng. Trong tổng số mã thông báo được cung cấp, 80% trong số đó được chuyển đến thanh khoản và khai thác giao dịch trên Heco. Hơn nữa, phần thưởng của đội cho các hoạt động và phát triển chiếm 10%. Đồng thời, 10% mã thông báo cung cấp còn lại được chia sẻ giữa những người dùng dưới dạng chia sẻ của các nhà đầu tư ban đầu để cung cấp đủ tiền và nguồn lực hơn và được sử dụng để quảng bá thị trường và xây dựng thương hiệu, nhận lần lượt là 7% và 3%.

Các trường hợp sử dụng MDX

Ngoài việc đại diện cho quyền của chủ sở hữu, MDX có một số giá trị ứng dụng thực tế. Một số trường hợp sử dụng của nó bao gồm:

 • Quản trị. MDEX là một dự án phi tập trung do cộng đồng lãnh đạo. Nói cách khác, cộng đồng đưa ra các quyết định lớn ảnh hưởng đến dự án. Chủ sở hữu MDX tham gia vào quản trị cộng đồng thông qua bỏ phiếu để xác định tỷ lệ phí giao dịch, xem xét các quy tắc thiết yếu khác và xác định quyết định đạt được thông qua mua lại và tiêu hủy.
 • Mã thông báo gây quỹ tiêu chuẩn. MDX cũng có thể đóng vai trò là mã thông báo gây quỹ tiêu chuẩn của HT-IMO, một giao thức gây quỹ phi tập trung chạy trên nền tảng MDEX. Trường hợp sử dụng này rất giống với việc sử dụng ETH trong các ICO trên nền tảng Ethereum.
 • Phí. MDEX tính phí giao dịch 0,3% trong đó 66% thu nhập phí hàng ngày được chia thành hai phần. 30% dùng để mua lại MDX và đốt để tăng giảm phát, trong khi 70% còn lại dùng để mua HT từ thị trường thứ cấp cũng như thưởng cho người dùng cầm cố MDX. Việc mua lại và đốt MDX cũng như mua HT để chuyển phát nhanh cho những người cầm cố MDX diễn ra hàng ngày với tính minh bạch.
 • Bảo vệ. MDEX hoàn toàn an toàn. Ngoài việc tận dụng các tính năng bảo mật cao cấp, DEX còn phải chịu sự kiểm tra của FAIRYPROOF, CERTIK và SLOW MIST, cơ quan kiểm tra bảo mật blockchain hàng đầu.

Ưu điểm của Mdex

Nền tảng Mdex là duy nhất, hoạt động tốt hơn SushiSwap (SUSHI) và Uniswap(UNI) trong blockchain ETH. Người dùng của nó được hưởng lợi từ những điều sau:

 • Tốc độ giao dịch cao. Tốc độ giao dịch của MDEX cao hơn so với Uniswap. Điều này là do thiết kế nền tảng Mdex nằm trên chuỗi Heco, xác nhận một giao dịch trong thời gian ngắn 3 giây. So với Uniswap, mất nhiều thời gian hơn, Mdex không có bất kỳ sự chậm trễ nào.
 • Phí giao dịch rất thấp. Giao dịch trị giá 1000USDT trên Mdex là 0,3%. Nó tương tự như Uniswap, tính phí 0,3% (3 đô la). Nền tảng Mdex cho phép người dùng khai thác số tiền được chi tiêu dưới dạng phí giao dịch thông qua khai thác.
 • Hơn nữa, người dùng có thể chuyển đổi nhóm. Hệ thống gộp MDEX rất linh hoạt. Nó cho phép người dùng di chuyển từ nhóm này sang nhóm khác.

Phần kết luận

Mdex là một nền tảng hiệu quả cho giao dịch kỹ thuật số, cung cấp cho người dùng tốc độ, bảo mật, phí giao dịch thấp và các lợi ích khác. Nhiều chuỗi của nó đã được chứng minh là tuyệt vời. Do đó, đây là cách tối ưu để tạo ra khả năng tương thích chuỗi chéo giữa các chuỗi hàng đầu để tạo ra một hệ sinh thái DEX tổng hợp.

About the Author: BTC66.VN