McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở El Salvador

364 lượt xem
McDonalds bat dau chap nhan Bitcoin o El Salvador

Hãng đồ ăn nhanh McDonald’s đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin ở El Salvador.

Một ảnh chụp màn hình được đăng bởi nhà báo Aaron van Wirdum của Tạp chí Bitcoin cho thấy một mã QR hướng anh ta đến một trang web có hóa đơn Lightning.

U.Today đã xác nhận rằng tùy chọn thanh toán mới thực sự có sẵn tại các địa điểm của McDonald’s ở quốc gia Trung Mỹ bắt đầu từ hôm nay.

Luật Bitcoin đột phá của El Salvador đã có hiệu lực vào đầu ngày hôm nay.

Cố vấn pháp lý của Tổng thống Nayib Bukele nói rằng các doanh nghiệp từ chối chấp nhận Bitcoin sẽ phải đối mặt với hậu quả. Do đó, các tập đoàn quốc tế hoạt động tại quốc gia này cũng có nghĩa vụ phải thêm tiền điện tử hàng đầu như một tùy chọn thanh toán mới khi nó được chính thức công nhận là đấu thầu hợp pháp.

Thử nghiệm tiền tệ được cho là một phép thử đối với Bitcoin như một loại tiền tệ bền vững. Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng ngày 7 tháng 9 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho Bitcoin, hy vọng các quốc gia khác sẽ đi theo sự dẫn đầu của El Salvador.

Không phải ai cũng chia sẻ sự phấn khích của họ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo El Salvador rằng việc áp dụng Bitcoin đã gây ra nhiều vấn đề về tài chính và pháp lý.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, sự thúc đẩy của Bitcoin cũng khiến nhiều người Salvador bối rối, với khoảng 70% dân số phản đối luật này .

Thị trường cũng không hào hứng với tin tức lớn của El Salvador, với Bitcoin gần đây đã lao xuống dưới mốc 50.000 USD sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng là 52.956 USD vào đầu ngày hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN