Máy dệt thuế NFT dành cho những người nắm giữ nghệ thuật tiền điện tử Mùa thuế này

282 lượt xem
May det thue NFT danh cho nhung nguoi nam giu nghe thuat tien dien tu Maa thue nay

Khi NFT-mania tiếp tục tràn ngập không gian tiền điện tử, một hóa đơn thuế có thể chờ đợi các chủ sở hữu khi mùa thuế sắp đến ở Mỹ

Thuế, Thuế và Các khoản thuế khác

Theo báo cáo của CNBC, các chuyên gia thuế tuyên bố rằng đại đa số chủ sở hữu mã thông báo không thể thay thế (NFT) không nhận thức được các tác động thuế mà họ nắm giữ có thể phải chịu.

Theo Sở Thuế vụ (IRS), mỗi khi tiền điện tử được trao đổi lấy NFT, một sự kiện chịu thuế sẽ xảy ra.

Điều này là do IRS coi việc trao đổi tiền điện tử với việc trao đổi tài sản. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ tiền điện tử phải chịu thuế lãi vốn nếu họ bán hoặc trao đổi tiền điện tử của mình với lợi nhuận.

“… Nếu bạn trao đổi tiền ảo được giữ như một tài sản vốn lấy tài sản khác, bao gồm cả hàng hóa hoặc một loại tiền ảo khác, bạn sẽ nhận ra lãi hoặc lỗ vốn.”

Internal Revenue Service

Theo Shehan Chandrasekera, người đứng đầu chiến lược thuế tại nhà phân tích tiền điện tử CoinTracker, người nắm giữ tiền điện tử trung bình có kiến ​​thức “rất kém” về những tác động này.

“Tôi chỉ không nghĩ rằng mọi người biết về nó.”

Shehan Chandrasekera – Trưởng bộ phận Chiến lược Thuế – CoinTracker

Chandrasekera tiếp tục nói rằng ngày đánh thuế tháng 4 có thể gây ra những hậu quả lớn cho cái gọi là “NFT-Mania”.

NFT-Mania vẫn tồn tại

Thật vậy, cái gọi là hưng cảm đó đã đạt đến tầm cao mới chỉ vài ngày trước. Một bộ sưu tập của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple s cũ với giá hơn 69 triệu đô la vào cuối tuần trước.

Cuộc mua bán được tổ chức bởi nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s, đã phá kỷ lục về số tiền cao nhất mà một bộ sưu tập NFT huy động được cho đến nay. Hơn nữa, cuộc đấu giá đánh dấu đợt chào bán NFT đầu tiên của một nhà đấu giá lớn trên thế giới.

Trên thực tế, bản thân bộ sưu tập là một trong những bộ sưu tập lớn nhất trong không gian NFT, với chính xác 5000 chiếc có niên đại hơn một thập kỷ.

Nhìn chung, thị trường NFT đang bùng nổ, với hơn 400 triệu đô la các tác phẩm được bán cho đến nay (không bao gồm bộ sưu tập Beeple). Khi những người nổi tiếng từ Elon Musk đến Torey Lanez cũng ủng hộ nghệ thuật tiền điện tử, không có dấu hiệu nào cho thấy động lực đó sẽ chậm lại.

Tương lai của NFTs

Với việc Christie’s dẫn đầu trong thế giới nghệ thuật truyền thống, các nhà đấu giá khác đang bắt đầu ủng hộ không gian này.

Mới hôm qua, Sotheby’s, một nhà đấu giá nổi tiếng thế giới khác, đã công bố kế hoạch tham gia vào không gian. Theo Giám đốc điều hành Charles Stewart, nhà đấu giá sẽ trưng bày một số tác phẩm của nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Pak.

Giải thích về quyết định này, Stewart nói:

“Vẫn còn rất sớm với nghệ thuật tiền điện tử nói chung, nhưng có rất nhiều điều ở đây thực sự thú vị và chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn có sức mạnh.”

Charles Stewart – Giám đốc điều hành – Sotheby’s

Và với các tìm kiếm trên Google cho “NFT” hiện cao hơn đáng kể so với các tìm kiếm cho cả “tiền điện tử” và “blockchain”, anh ấy thực sự có thể đúng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên bỏ qua gợi ý rằng các hóa đơn thuế lớn có thể sẽ đến hạn thanh toán trong vài tuần tới.

Cho dù, điều này sẽ có tác động, ngắn hạn hay dài hạn đối với không gian vẫn còn phải được xem xét.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN