Máy ATM Bitcoin đầu tiên được lắp đặt ở Honduras

292 lượt xem
May ATM Bitcoin dau tien duoc lap dat o Honduras

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên đã được lắp đặt ở quốc gia Nam Mỹ Honduras khi khu vực này tiếp tục ghi nhận sự quan tâm gia tăng đối với các tài sản như Bitcoin . 

Máy ATM Bitcoin và Ethereum đã được lắp đặt tại thủ đô Tegucigalpa bởi công ty TGU Consulting Group của Honduras, Reuters đưa tin .

Thông qua máy ATM, người dùng có thể mua cả Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng đồng nội tệ được gọi là lempira. Người dùng ATM sẽ cần quét thông tin nhận dạng chính thức và nhập dữ liệu cá nhân như số điện thoại để mua tài sản ưa thích.

Theo giám đốc điều hành TGU Juan Mayen, sự ra đời của máy ATM nhằm mục đích giúp giáo dục người dân thông qua các loại tiền kỹ thuật số. Đáng chú ý, Honduras nằm trong số các quốc gia Nam Mỹ bị chế nhạo làm theo El Salvador trong việc tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp.

Mayen nói: “Bạn phải làm việc đó ngang hàng, tìm kiếm một người… sẵn sàng làm việc đó, gặp trực tiếp và mang theo số tiền mặt X, điều này rất bất tiện và nguy hiểm đối với môi trường ở Honduras,” Mayen nói.

Sự gia tăng của tiền điện tử ở Nam Mỹ

Đáng chú ý, việc sử dụng tiền điện tử ở Honduras đã tăng lên trong những tháng gần đây, đặc biệt là trong các nghề của các nhà phát triển phần mềm.

Máy ATM sẽ phổ biến hơn nữa Bitcoin trong nước trong bối cảnh đầu cơ hợp pháp hóa tài sản này. Các quốc gia khác đang cân nhắc việc áp dụng Bitcoin bao gồm Paraguay, Mexico và Panama.

Hầu hết các quốc gia đều chìm trong lạm phát cao và sự mất giá của đồng nội tệ đã buộc người dân phải chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa. Hơn nữa, cryptocurrencies là phục vụ cho người dân cận ngân hàng lớn.

Ở những nơi khác, cỗ máy mới ở Honduras cũng bổ sung vào việc lắp đặt ngày càng nhiều các máy ATM Bitcoin trên toàn cầu. Theo báo cáo trước đây của chúng tôi , 1.200 máy ATM Bitcoin mới đã được lắp đặt trong tháng này (vào tháng 8 năm 2021), đại diện cho khoảng 47 máy mỗi ngày.

Điều này xảy ra khi các nhà khai thác máy ATM Bitcoin và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Blockchain thành lập một Hợp tác xã tuân thủ tiền điện tử (CCC) mới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN