Matic & Loopring: Tại sao những dự án này lại quan trọng đối với hiệu suất của Ethereum

235 lượt xem
Matic Loopring Tai sao nhung du an nay lai quan trong doi voi hieu suat cua Ethereum

Với việc giá ETH trở lại trong phạm vi $ 2900, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về mức độ bảo mật mà Lớp 2 cung cấp, ROI dài hạn và tính bền vững của đợt tăng giá. Sau khi vượt qua mức $ 4000 vào ngày 12 tháng 5, giá đã giảm nhiều lần và các giải pháp mở rộng quy mô ‘đã tăng trở lại.

Hãy xem xét sự tương tự, ai đó có 100 đô la có thể tiết kiệm hoặc cất giữ nó theo nhiều cách mà họ muốn. Có tùy chọn lưu trữ nó trong ví, giữ nó trong ngân hàng hoặc trong bảo mật của kho tiền. Tuy nhiên, với Ethereum, một nhà giao dịch với ETH trị giá 100 đô la sẽ phải sử dụng tất cả các cách cùng một lúc – lưu trữ trong ví, ngân hàng và kho tiền cùng một lúc. Điều đó có làm cho nó không hiệu quả và không cần thiết?

Những gì các giải pháp L2 làm là họ cung cấp tùy chọn của một cách thay vì nhiều cách, làm cho nó hiệu quả. Các giải pháp L2 này là các dự án như MATIC , Loopring, OMG. Cả ba dự án đều cung cấp ROI ngắn hạn cao kể từ khi ra mắt ETH L2. Trong trường hợp của MATIC, số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch đã tăng lên đáng kể kể từ khi ra mắt.

Đồng altcoin này hiện đứng thứ 14 trong top 25. Khối lượng giao dịch của gần như cả ba dự án đã tăng lên do phí thanh toán giao dịch trên mạng ETH cao đáng kể. Theo nhà khoa học dữ liệu @ASvanevik , MATIC có dòng tiền ổn định lớn nhất so với bất kỳ địa chỉ Ethereum nào trong 7 ngày qua. Điều này báo hiệu nhu cầu đối với MATIC ngày càng tăng , trong khi đà tăng giá vượt quá 105% so với tuần trước.

Trong trường hợp Loopring dựa trên dữ liệu sau đây từ Lunarcrush.com, Xu hướng Điểm Galaxy, một thước đo tổng hợp về sức khỏe, chất lượng và hiệu suất, ở mức 63, thấp hơn so với mức đỉnh đạt được vào tuần thứ hai của tháng 5 năm 2021. Khối lượng mạng xã hội đã giảm đáng kể và nhu cầu trên các sàn giao dịch đã giảm xuống. Dự đoán rằng một khi khối lượng xã hội phục hồi và tâm lý của nhà giao dịch là trung lập, Loopring sẽ cung cấp ROI ngắn hạn cao giống như các giải pháp mở rộng quy mô L2 khác.

Các giải pháp L2 có thể vẫn còn phù hợp trong một thời gian dài; vì phí giao dịch ETH vẫn cao, các nhà giao dịch và ETH Maxis đã lạc quan về MATIC và Loopring. MATIC đã cung cấp các chuỗi bên và plasma và có một lộ trình để giới thiệu các bản tổng hợp lạc quan và Zk trong tương lai có khả năng tăng tính dễ sử dụng. Trong cuộc chiến của các giải pháp mở rộng quy mô L2, tính dễ sử dụng là yếu tố then chốt, sau nhu cầu và ROI. ROI dài hạn được dự đoán sẽ cao đối với ETH và các giải pháp mở rộng quy mô cùng với nó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN