Mastercard tích hợp thanh toán tiền điện tử cho khách hàng với Bakkt

157 lượt xem
Mastercard de tich hop thanh toan tien dien tu cho khach hang thong qua lien minh bom tan moi voi Bakkt

Mastercard đã tiết lộ rằng hàng nghìn ngân hàng, công ty fintech và thương nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ làm việc trong mạng lưới thanh toán của mình giờ đây sẽ có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình sau khi ký một thỏa thuận mới với công ty tài sản tiền điện tử Bakkt.

Theo tuyên bố vào ngày 25 tháng 10, bộ xử lý thanh toán thẻ tín dụng khổng lồ sẽ tích hợp tiền điện tử vào mạng của mình và cho phép khách hàng mua, bán và lưu trữ tài sản tiền điện tử thông qua ví giám sát do Bakkt cung cấp. Hợp tác Mastercard-Bakkt cũng sẽ cho phép chủ thẻ kiếm và chi tiêu điểm thưởng bằng tiền điện tử thay vì sử dụng điểm khách hàng thân thiết, kiếm mã thông báo và đổi chúng cho các khoản thanh toán khác nhau.

Sherri Haymond, phó chủ tịch điều hành về quan hệ đối tác kỹ thuật số của Mastercard, lưu ý rằng công ty dự định cung cấp dịch vụ tiền điện tử dễ dàng hơn cho các đối tác và khách hàng của mình bằng mối quan hệ này với Bakkt.

“Mastercard cam kết cung cấp một loạt các giải pháp thanh toán mang lại nhiều sự lựa chọn, giá trị và tác động hơn mỗi ngày. Cùng với Bakkt và dựa trên cách tiếp cận nguyên tắc của chúng tôi để đổi mới, chúng tôi không chỉ trao quyền cho các đối tác của mình để cung cấp một loạt các tùy chọn tài sản kỹ thuật số năng động mà còn mang lại trải nghiệm người tiêu dùng khác biệt và phù hợp. ”

Về góc độ, Mastercard là công ty tín dụng lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Visa. Nó hiện đang làm việc với hơn 20.000 tổ chức tài chính trên toàn cầu và tự hào có cơ sở người dùng khoảng 2,8 tỷ.

Haymond cũng gợi ý rằng nhu cầu thể chế tăng cao trong tiền điện tử đã thúc đẩy dự án mới nhất của Mastercard. Đáng chú ý, sáng kiến ​​này sẽ đưa ngành công nghiệp tiền điện tử đến gần hơn với việc liên kết với lĩnh vực thanh toán thẻ tín dụng cũ.

Ngoài ra, Bakkt, bắt đầu giao dịch với ký hiệu “BKKT” trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào đầu tháng này, đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trẻ tuổi. 

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được hợp tác với Mastercard để mang lại dịch vụ khách hàng thân thiết tiền điện tử cho hàng triệu người tiêu dùng. Khi các thương hiệu và người bán tìm cách thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi và sở thích giao dịch của họ, những dịch vụ mới này đại diện cho một cơ hội duy nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử, sự linh hoạt trong thanh toán và phần thưởng ”, Phó chủ tịch phụ trách Phần thưởng và Thanh toán cho Khách hàng thân thiết của Bakkt, Nancy Gordon cho biết trong bản thông báo.

Điều đáng nói là Mastercard ban đầu đã công bố ý định hỗ trợ thanh toán tiền điện tử vào tháng 2 năm nay, nhấn mạnh vào tài sản “để chi tiêu, không phải đầu tư”.

Mastercard tham gia Bandwagon khi tiền điện tử dậy sóng

Động thái mới nhất của Mastercard với Bakkt diễn ra trong bối cảnh đà tăng mới trong thị trường tiền điện tử.

Chỉ trong tuần trước, kim chỉ nam thị trường Bitcoin đã đạt kỷ lục mới gần 67.000 USD. Ethereum tiền điện tử lớn thứ hai cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.370 đô la ngay sau đó.

Xu hướng tăng mạnh phần lớn được thúc đẩy bởi sự ra mắt gần đây của các quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên (ETF) cho khách hàng Hoa Kỳ. Hiện tại, ETF tương lai Bitcoin của ProShares và ETF tương lai Bitcoin của Valkyrie hiện đang được giao dịch trên Nasdaq.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN