Mastercard phải có trong không gian tiền điện tử

102 lượt xem
Mastercard phai co trong khong gian tien dien tu

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết trong một cuộc gọi thu nhập rằng điều quan trọng đối với công ty là phải tham gia vào không gian tiền điện tử.

Khi việc chấp nhận tiền điện tử bước vào giai đoạn chính, các nền tảng dịch vụ tài chính truyền thống đang cố gắng thích ứng với hệ sinh thái tài chính đang thay đổi.

Để duy trì tầm quan trọng của họ trong ngành này, các nhà xử lý thanh toán như Mastercard và Visa dự định sử dụng cơ sở khách hàng lớn và phạm vi tiếp cận quốc tế của họ để thu hút cả chính phủ và các tổ chức tư nhân khi họ đang thử nghiệm các dự án CBDC hoặc stablecoin của mình.

Trong cuộc họp báo thu nhập ngày hôm qua, Giám đốc điều hành của Mastercard, Michael Miebach, đã tiết lộ rằng công ty đang nghĩ ra một sáng kiến ​​mới để giúp các công ty khởi nghiệp và một nền tảng thử nghiệm ảo cho các ngân hàng trung ương.

Giám đốc điều hành Mastercard: Chúng tôi phải ở trong Không gian này

Theo Miebach, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn là một thị trường tương đối mới và mọi người tò mò muốn biết chính xác nó hoạt động như thế nào. Công ty của ông có kế hoạch trở thành liên kết giúp họ hiểu các trường hợp sử dụng và tác động.

“Những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi làm là mang đến một viễn cảnh cho thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đa đường sắt. Chúng tôi phải ở trong không gian này bởi vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời, ”Giám đốc điều hành nói.

Miebach lưu ý rằng công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình và sẵn sàng cung cấp cho các ngân hàng trung ương bất kỳ dịch vụ nào họ cần, đặc biệt là trong xu hướng ngày càng tăng của các CBDC.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN