Mastercard mua CipherTrace để tăng cường giám sát tiền điện tử

220 lượt xem
Mastercard mua CipherTrace de tang cuong giam sat tien dien tu

Việc mua lại CipherTrace sẽ giúp Mastercard giám sát các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Mastercard đã mua lại CipherTrace để phát hiện gian lận, mở rộng chiến lược tiền điện tử và thúc đẩy sự đổi mới.

Mastercard để tận dụng phân tích dữ liệu của CipherTrace

Mastercard, một trong những công ty thanh toán thẻ lớn nhất thế giới, đã công bố một thương vụ mua lại tiền điện tử mới.

Công ty đã mua lại công ty phân tích tiền điện tử CipherTrace, theo một thông báo hôm thứ Năm . Các điều khoản của thương vụ mua lại chưa được tiết lộ.

Công ty thanh toán cho biết họ sẽ tận dụng khả năng phân tích của CipherTrace để tăng cường bảo mật và phát hiện gian lận trong tài sản tiền điện tử.

CipherTrace được coi là một trong những công ty phân tích trực tuyến hàng đầu, với nhiều cơ quan quản lý khác nhau là khách hàng. Nó đã làm việc với các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử, cơ quan quản lý chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới để theo dõi các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Bình luận về việc mua lại, chủ tịch Cyber ​​& Intelligence tại Mastercard Ajay Bhalla cho biết:

“Với tốc độ phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nhu cầu đảm bảo nó được tin cậy và an toàn. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này ”.

Theo thông cáo báo chí, việc mua lại sẽ giúp Mastercard tăng cường giám sát gian lận đối với các chương trình liên quan đến tiền điện tử của mình. Có được CipherTrace sẽ cho phép công ty thanh toán hợp nhất thông tin dữ liệu mà họ thu thập được từ lĩnh vực thanh toán thẻ với không gian tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Sự thông minh này sẽ giúp Mastercard tạo ra các giải pháp có thể tuân thủ tốt hơn các quy định toàn cầu về thanh toán.

Phân tích của CipherTrace cũng sẽ hỗ trợ công ty thanh toán trong việc thúc đẩy đổi mới tiền điện tử với các đối tác của mình. Mastercard hiện đang xây dựng chiến lược tiền điện tử để cạnh tranh với Visa, đối thủ lớn nhất của nó trong lĩnh vực xử lý thanh toán thẻ. Visa đã có sự hiện diện mạnh mẽ trong không gian tiền điện tử, bao gồm hợp tác với các công ty tiền điện tử khác nhau để phát hành thẻ thanh toán, hỗ trợ thanh toán bằng stablecoin và thậm chí mua NFT.

Gần đây, Mastercard đã bắt kịp và thực hiện một số khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Nó cũng hợp tác với Uphold, Gemini và BitPay để tạo thẻ tiền điện tử và đang theo sát Visa đi đầu trong việc hỗ trợ thanh toán USDC trực tiếp trên mạng của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN