Mastercard đang chuẩn bị mạng cho CBDC

189 lượt xem
Mastercard dang chuan bi mang cho CBDC

Mastercard mua lại CipherTrace gần đây để thúc đẩy việc tuân thủ và kiểm tra AML trong các giao dịch tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Michael Miebach cho biết Mastercard tập trung vào việc tạo điều kiện cho các khoản đầu tư tiền điện tử cũng như sẵn sàng mạng lưới của mình cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi không thể có một cuộc gọi thu nhập mà không nói về tiền điện tử,” Miebach nói khi được hỏi về không gian này. “Chúng tôi nhận thấy khối lượng đáng kể về việc mọi người thực sự đầu tư vào tiền điện tử và bán tiền điện tử, vì vậy, vì một loại tài sản có rất nhiều thứ đang diễn ra và tôi nghĩ rằng chúng tôi có vai trò để tạo điều kiện cho người tiêu dùng muốn làm điều đó.”

Gần đây nhất, Mastercard đã hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt để giúp các thương gia, ngân hàng và fintech ở Hoa Kỳ nắm bắt và cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiền điện tử dễ dàng hơn. 

Miebach lưu ý rằng cơ hội tốt nhất để tiền điện tử được sử dụng làm công cụ thanh toán sẽ là thông qua một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Mastercard sẽ làm cho mạng của mình sẵn sàng xử lý CBDC nếu và khi điều đó xảy ra, ông nói thêm. 

“Làm thế nào một chính phủ sẽ kiểm tra điều đó? Làm thế nào một quốc gia sẽ tìm ra giữa các ngân hàng khu vực tư nhân và các chính phủ làm thế nào để thực hiện điều này? ” Giám đốc điều hành cho biết. “Đó là nơi hộp cát của chúng tôi xuất hiện; chúng tôi có thể cung cấp một không gian an toàn cho các chính phủ và các ngân hàng khu vực tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự ”.

“Nếu có một stablecoin khu vực tư nhân, chúng tôi cũng có thể làm điều đó,” Miebach nói thêm, “nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về thời điểm nên làm điều này và khi nào thì không.”

Việc mua lại gần đây sẽ là chìa khóa cho sự phát triển của công ty trong lĩnh vực tiền điện tử

Mastercard đã công bố kế hoạch mua lại công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace vào tháng 9. Công ty trước đây đã nói rằng việc mua bán sẽ nâng cao khả năng tiền điện tử của mình để có cái nhìn sâu sắc về hơn 900 loại tiền điện tử hiện đang được giám sát bởi CipherTrace, được tài trợ bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.  

CipherTrace được thành lập vào năm 2015 và đã cung cấp “pháp y blockchain” cho hơn 150 ngân hàng, sàn giao dịch, tổ chức tài chính và cơ quan quản lý lớn nhất trên khoảng 7.000 thực thể tiền điện tử.

Eric Risley, một đối tác quản lý tại Architect Partners, trước đây đã chỉ ra việc Mastercard mua CipherTrace vì các loại giao dịch mà các dịch vụ tài chính đương nhiệm có thể sẽ làm để xây dựng sự hiện diện của họ trong tiền điện tử.

“CipherTrace thực sự làm gì? Họ thúc đẩy việc tuân thủ và kiểm tra [chống rửa tiền] vào các giao dịch tiền điện tử, ”Miebach cho biết trong cuộc gọi thu nhập. “Chúng tôi không thể chạy đủ nhanh ngay bây giờ để tham gia vào không gian này, bởi vì rất nhiều người khác đang tham gia sâu vào tiền điện tử và những câu hỏi này chưa được giải quyết.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN