Mastercard đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng để triển khai các CBDC

179 lượt xem
Mastercard dang chuan bi co so ha tang de trien khai cac CBDC

Bộ xử lý thanh toán tiêu dùng lớn thứ ba thế giới vẫn lạc quan về việc áp dụng CBDC.

Trong một cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư và các bên liên quan, Michael Miebach, Giám đốc điều hành của Mastercard, đã thảo luận về triển vọng tích cực của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty không chỉ chứng kiến ​​sự tăng trưởng khối lượng đáng kể trong việc người tiêu dùng sử dụng Thẻ Mastercard của họ để mua tiền điện tử mà còn đảm bảo một số mối quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử. Nhưng quan điểm tham vọng nhất của Miebach đã xuất hiện trong một cuộc thảo luận liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, nói rằng:

“Chúng tôi đang nói vào thời điểm này, cơ hội tốt nhất để loại công nghệ này hoạt động cho các khoản thanh toán là nếu nó được phát hành thông qua chính phủ dưới hình thức CBDC. Chúng tôi đã nói điều đó trong một vài cuộc gọi trước đây và chúng tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ làm cho mạng lưới của mình sẵn sàng để làm điều đó khi chính phủ sẵn sàng đưa ra một CBDC sẽ tồn tại cùng với đồng đô la hoặc đồng euro như một loại tiền tệ thanh toán trong mạng lưới của chúng tôi. “

Miebach vẫn tự tin về vai trò của Mastercard trong vấn đề này, nói rằng “Chúng tôi có thể cung cấp một không gian an toàn cho các ngân hàng chính phủ và khu vực tư nhân để tìm ra cách thức hoạt động thực sự.”

Cuộc thảo luận về CBDC đã tiếp tục thu hút nhanh chóng trong năm qua. Vào ngày 21 tháng 10, Bahamas trở thànhquốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC – được gọi là “Đô la cát”. Chỉ vài ngày sau, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhariđã công bố kế hoạch ra mắt eNaira CBDC của riêng mình tại quốc gia này.

Theo Statistica, Mastercard đã xử lý 113 tỷ giao dịch trên toàn cầu vào năm ngoái – chỉ sau 188 tỷ của Visa và 151 tỷ của Union Pay.

Bộ xử lý thanh toán lớn thứ ba thế giới đã quan tâm sâu sắc đến không gian tiền điện tử trong những tháng gần đây. Vào thứ Hai, Mastercard thông báo sẽ hợp tác với thị trường tiền điện tử Bakkt để cho phép khách hàng Hoa Kỳ của mình giao dịch tiền kỹ thuật số. Vào tháng 9, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu công ty phân tích blockchain CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp trên 900 loại tiền điện tử khác nhau. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Miebach đã thực hiện một cách tiếp cận tránh rủi ro hơn đối với toàn ngành, như đã nêu trong cuộc gọi thu nhập quý thứ ba của công ty:

“Những câu hỏi như chặng đường cuối cùng – làm thế nào để bạn mang tiện ích đến tay công dân của mình nếu bạn đưa ra CBDC. Câu hỏi chấp nhận, v.v. Vì vậy, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư như một loại tài sản, chúng tôi làm điều đó và chúng tôi sẵn sàng cho CBDC . Có nên có một stablecoin cho khu vực tư nhân không? Chúng tôi cũng có thể làm điều đó. Nhưng chúng tôi có những nguyên tắc rất nghiêm ngặt về việc khi nào nên làm điều này và khi nào thì không. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN