Mastercard đàm phán với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc trong việc thúc đẩy hỗ trợ nhân dân tệ kỹ thuật số

1401 lượt xem
Mastercard dam phan voi Ngan hang Trung uong Trung Quoc trong viec thuc day ho tro nhan dan te ky thuat so

Mastercard được cho là đang đàm phán với ngân hàng trung ương Trung Quốc để hỗ trợ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới.

Theo SCMP, gã khổng lồ thanh toán thẻ đang đàm phán với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và các ngân hàng trung ương khác để cho phép chuyển đổi các loại tiền kỹ thuật số tương ứng của họ thành tiền tệ fiat.

Ý tưởng là sử dụng mạng lưới thanh toán toàn cầu của Mastercard bao gồm 2 triệu máy ATM và 70 triệu đối tác thương mại để chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sang ngoại tệ. 

Nói Mastercard châu Á-Thái Bình Dương đồng chủ tịch Ling Hải, 

“Mặc dù các ngân hàng trung ương có thể giải quyết các vấn đề trong nước của họ liên quan đến các loại tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền, nhưng vai trò mà chúng tôi luôn có thể thực hiện là khả năng tương tác khi thanh toán vượt ra ngoài biên giới của một quốc gia. 

Đối với chúng tôi, việc hỗ trợ một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương không giống như việc thêm một loại tiền tệ fiat khác vào mạng lưới của chúng tôi. ”

Trung Quốc hiện đang thí điểm thử nghiệm Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số (DCEP) ở các thành phố quan trọng, bao gồm Tô Châu, Xiongan, Thâm Quyến và Thành Đô

PBOC và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cũng đang tìm cách mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ ảo sang Khu vực Vịnh Lớn, bao gồm Hồng Kông và Ma Cao.

Vào tháng 2, Trung Quốc đã tham gia cùng Hồng Kông, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong dự án Cầu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương nhiều nước nhằm khám phá việc sử dụng xuyên biên giới các loại tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN