Mạng lưới Bitcoin Lightning đạt được dung lượng kỷ lục

993 lượt xem
Mang luoi Bitcoin Lightning dat duoc dung luong ky luc

Giao thức thanh toán lớp thứ hai của Bitcoin Lightning Network đã và đang mở rộng mà hầu hết người dùng không chú ý. Được đề xuất lần đầu vào năm 2015 và ra mắt vào năm 2018 dưới dạng bản beta, việc áp dụng và dung lượng của nó đã tăng tốc trong vài tháng qua.

Lightning Network cho phép người dùng gửi các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp qua các kênh thanh toán. Không giống như lớp dựa trên Bitcoin , các giao dịch chớp nhoáng được xử lý “ngoài chuỗi” thông qua một cơ chế được gọi là tin đồn và thăm dò cho phép các nút có thể theo dõi các tuyến giao dịch có thể có.

Arcane Research đã công bố một báo cáo gần đây tự hỏi liệu mạng lưới dựa trên Bitcoin này sẽ có động lực tương tự như được tài trợ phi tập trung vào tháng 7 năm 2021, trong “Mùa hè DeFi” hay không . Một cơn hưng cảm bùng phát trong giai đoạn này và dường như mọi người bắt đầu quan tâm đến các dApp DeFi.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu này chỉ ra rằng Lightning Network tăng công suất từ ​​1.100 lên 1.200 trong 39 ngày. Sau đó, từ 1.200 đến 1.300, mất 34 ngày, như biểu đồ bên dưới cho thấy.

Hiện tại, Lightning Network của Bitcoin có dung lượng khoảng 1.800 BTC. Thời gian mở rộng của nó đã được ký hợp đồng, mất 5 ngày để tăng từ 1.700 BTC lên mức hiện tại là khoảng 60 triệu USD giá trị BTC.

Ngược lại, số liệu này đứng ở mức 1.040 BTC vào đầu năm 2021. Do đó, Arcane Research ghi nhận mức tăng 70% trong vòng dưới sáu tháng. Trong khi đó, mạng lưới này đã mất ba năm để tăng từ 0 lên 1.000 BTC.

Do đó, số lượng các nút được kích hoạt trên mạng đã tăng lên theo cấp số nhân. Số liệu này là 22.705, nhưng Arcane Research lưu ý rằng chỉ có 12.079 hoạt động dưới dạng kênh thanh toán đang hoạt động. Các kênh trước đây đã vượt qua con số 55.000. Công ty nghiên cứu tuyên bố:

Sự tăng trưởng nhanh chóng có thể là kết quả của việc sử dụng Lightning Network ngày càng tăng, vốn đã chứng kiến ​​sự xuất hiện và nhu cầu lớn hơn trong những tuần gần đây, với việc chính phủ El Salvador đưa ra đấu thầu hợp pháp bitcoin.

Bitcoin có thể chuyển sang áp dụng chính thống trên Bitcoin Lightning Network?

Yếu tố này có thể là bước đầu tiên để BTC tiếp cận cơ sở người dùng rộng lớn hơn. Sáng kiến ​​Bitcoin Beach có trụ sở tại El Salvador đã chứng minh rằng BTC có thể là đòn bẩy cho các trường hợp sử dụng hàng ngày với chi phí thấp.

Như cựu nhân viên của Google, Michael Levin, lập luận trong bài đăng của mình , “Lightning Network, Bitcoin’s Crossing the Chasm Superpower”, giao thức thanh toán này có thể thúc đẩy một làn sóng chấp nhận BTC mới. Theo đường cong chấp nhận của nó, BTC đang ở giai đoạn đầu của người chấp nhận và phải thu hẹp khoảng cách giữa họ và đa số sớm.

Những người dùng này thường thực dụng hơn với những nhu cầu cụ thể đòi hỏi một giải pháp để đáp ứng họ. Các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp với Lightning Network có thể là các trường hợp sử dụng hoàn hảo để Bitcoin tạo ra một “đầu tàu” trở thành xu hướng chính. Levin nói:

Với Lightning Network và các doanh nhân năng động, Bitcoin, mạng, mở ra sức mạnh của sự khéo léo và tùy chọn của con người trong cuộc đua vượt qua vực thẳm.

Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 32,409 với mức lỗ 1,4 trong biểu đồ hàng ngày. Bitcoin hiện đang phải đối mặt với một lượng lớn áp lực bán và có thể tiếp tục giảm giá trừ khi những con bò đực thực hiện một động thái quyết định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN