MakerDAO tiết lộ Lộ trình chiến lược đa chuỗi và mở rộng quy mô

81 lượt xem
MakerDAO tiet lo Lo trinh chien luoc da chuoi va mo rong quy mo

Giao thức tài chính phi tập trung ( DeFi ) lớn nhất , MakerDAO, đã tiết lộ các chiến lược mở rộng quy mô để tiến lên trong môi trường đa chuỗi.

Trong một bài đăng dài trên diễn đàn quản trị MakerDAO vào ngày 27 tháng 5, một kỹ sư cốt lõi của giao thức đã trình bày chi tiết về trạng thái hiện tại của lớp 2 và hệ sinh thái đa chuỗi. Cuối cùng, nền tảng cho vay DeFi đã nêu bật các kế hoạch tiềm năng của nó để tiếp tục trong bối cảnh phát triển nhanh chóng này.  

Mục đích của bài đăng là để tương tác với cộng đồng rộng lớn hơn về chủ đề cụ thể, thu thập phản hồi về các cơ hội khác nhau và:

“Điều chỉnh các nguồn lực kỹ thuật và phát triển để thống nhất chiến lược về cách MakerDAO nên nắm bắt bối cảnh mới và phức tạp này.”

Mở rộng quy mô là điều cần thiết

Có rất nhiều thông tin chuyên sâu về các giải pháp mở rộng quy mô và cầu tiền điện tử hiện tại, nhưng nó nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng từ Ethereum , đây là tiêu chuẩn hiện tại:

“Ethereum có khả năng trở thành một lớp định cư toàn cầu (hãy coi nó như Manhattan của tiền điện tử), trong bối cảnh này thật không hợp lý khi cho rằng mọi người sẽ ở trong một“ thành phố ”duy nhất nơi giá bất động sản tăng vọt.”

Nó nói thêm rằng thay vào đó, những người có nhu cầu DeFi ngày càng tăng sẽ thiết lập các cộng đồng mới, phát triển mạnh bằng cách tạo ra các “hòn đảo” của riêng họ.

Nó tuyên bố rằng MakerDAO có vị trí duy nhất để tận dụng lợi thế của hệ sinh thái đang phát triển vì nó có thể cung cấp quyền truy cập DAI giá rẻ trên các đợt cuộn và chuỗi bên cho những người dùng hiện có giá ngoài Ethereum do giá gas cao.

Vào tháng 3, giao thức đã công bố cầu Optimism- Dai cho phép rút tiền nhanh chóng bằng cách khóa Lớp 1 Dai để đúc Lớp 2 Dai, cũng như cho phép đốt stablecoin để đổi lấy quyền truy cập gần như tức thì vào L1 Dai.

Lộ trình MakerDAO

Lộ trình được đề xuất cho thảo luận cộng đồng bao gồm thiết kế một kế hoạch chi tiết để đúc DAI trên L2 trong khi vẫn theo dõi tất cả DAI đã đúc trong hợp đồng cơ sở L1.

Lộ trình khởi chạy Lạc quan dự kiến ​​sẽ không cho phép các giao dịch L2 nhanh chóng cho đến Quý 3 hoặc Quý 4, nhưng hiện tại nó đang được phát triển. Maker cũng đang xem xét Arbitrum, công ty có kế hoạch khởi chạy mạng chính Lớp 2 Lạc quan vào ngày 28 tháng 5.

Hôm qua, BeInCrypto đã báo cáo rằng Uniswap đang chuẩn bị triển khai trên Arbitrum để mở rộng quy mô lớp 2.  

Maker nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với nhà cung cấp giải pháp L2, Starkware và zkSync để “tạo ra các lộ trình cụ thể nhằm mục đích cung cấp DAI trên các chuỗi này theo cách cho phép đúc DAI trực tiếp ở đó trong tương lai.”

Nó cũng đang khám phá các giải pháp khả dụng khác như Polygon, Klaytn, Avalanche và Binance Smart Chain (BSC) nhưng cảnh báo rằng “do bảo mật yếu hơn nhiều ”, chúng không kế thừa bảo mật lớp cơ sở của Ethereum như các bản cuộn L2.

Vào thời điểm báo chí, MKR đang giao dịch ở mức $ 3,590, tăng 32% kể từ khi mở cửa hàng tuần.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN