MakerDAO cắt giảm phí ổn định khi nhu cầu stablecoin suy yếu

95 lượt xem
MakerDAO cat giam phi on dinh khi nhu cau stablecoin suy yeu

Maker hy vọng sẽ kích thích lại nhu cầu đối với stablecoin DAI của mình thông qua việc giảm phí.

Cho vay tài chính phi tập trung và giao thức stablecoin MakerDAO đã điều chỉnh phí ổn định trên nhiều loại tài sản tiền điện tử được sử dụng làm tài sản thế chấp trên nền tảng.

Động thái này diễn ra khi nhu cầu đối với DAI và các loại tiền ổn định khác đã hạ nhiệt trong bối cảnh thị trường tiền điện tử thoái lui gần đây, với việc Maker hy vọng sẽ thúc đẩy nhu cầu khai thác DAI thông qua việc giảm phí.

Khi người dùng gửi tài sản tiền điện tử để đúc stablecoin của giao thức, DAI, khoản nợ phải chịu một khoản phí ổn định, thực chất là một khoản lãi tích lũy liên tục đến hạn khi hoàn trả các mã thông báo đã vay.

Phí ổn định dao động của Maker được thiết kế để duy trì tỷ giá đồng đô la của DAI , vì khi chủ sở hữu vị thế nợ có thế chấp (CDP) sử dụng DAI nhiều hơn so với nhu cầu của thị trường, giá của mã thông báo ổn định có thể giảm xuống dưới 1 đô la.

Việc tăng phí ổn định đẩy chi phí vay DAI lên cao, làm giảm nhu cầu khai thác mã thông báo. Ngược lại, giảm phí, như MakerDAO vừa làm, giảm chi phí vay DAI để kích cầu.

Nguồn cung lưu hành của DAI tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 5,1 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 6 nhưng đã giảm 6% kể từ đó xuống mức hiện tại là khoảng 4,8 tỷ đô la. Nhu cầu về stablecoin đã chậm lại trong bối cảnh giá tài sản tiền điện tử đang có xu hướng giảm nhanh và hoạt động trong lĩnh vực DeFi giảm.

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO hiện đang trong quá trình bỏ phiếu về việc có triển khai chức năng cho vay nhanh hay không. Nếu được thông qua, đề xuất sẽ cho phép các cá nhân đúc tối đa 500 triệu Dai cho các khoản vay nhanh, loại bỏ các ràng buộc hiện có hạn chế giá trị của các khoản vay dựa trên khối lượng thanh khoản có sẵn trong các nhóm cho vay.

Tại thời điểm viết bài, 3.184 mã thông báo quản trị MKR đã được huy động để hỗ trợ đề xuất.

MKR hiện đang giảm 20% trong 24 giờ qua – giảm từ $ 2,600 xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 2,060 trước khi phục hồi nhỏ xuống mức $ 2,200 tại thời điểm viết bài.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN