Lý do tại sao Bitcoin ‘hấp dẫn đến vậy’

262 lượt xem
Ly do tai sao Bitcoin hap dan den vay

Bitcoin , mã thông báo tiền điện tử lớn nhất đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thành lập. Nhận thức về các tài sản kỹ thuật số này đã chuyển từ nhận thức về bản chất bi quan sang nhận thức lạc quan hơn. Vào thời điểm báo chí, nó chỉ giao dịch ở mức 48.000 đô la.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phải chịu một lượng biến động đáng kể trong quá khứ. Chà, những suy đoán, rủi ro và quy định đã góp phần chủ yếu vào điều này.

Rủi ro lớn nhất liên quan

Cựu chiến binh tiền điện tử Anthony Pompliano gần đây đã thảo luận về mã thông báo hàng đầu trong một podcast, đưa ra trường hợp gấu dài hạn giả định của anh ấy. Ông chủ yếu nêu bật năm FUD chính trong cuộc phỏng vấn. Ông lưu ý rằng không giống như những gì những người ủng hộ Bitcoin tin tưởng, đồng tiền này sẽ không trở thành một loại tiền tệ.

Do đó, điều đó sẽ cản trở đáng kể loại thị trường địa chỉ mà đồng tiền sẽ nắm giữ trong tương lai. Anh ấy nói thêm,

“Thứ nhất nó có thể phát triển là vàng, về cơ bản nó là một vật lưu trữ giá trị. [Nó] không thực sự được sử dụng để đi mua đồ hàng ngày và do đó, vâng, có thể có nhiều mặt trái hơn, nhưng nó giống như một mặt trái. “

BTC và vàng đã là một cuộc tranh luận dài hạn đang diễn ra. Mặc dù, mã thông báo này đã ghi nhận những lần chạy ấn tượng so với kim loại quý, nhưng mã thông báo này vẫn vượt xa về mặt định giá. Biểu đồ dưới đây cũng nêu rõ,

Bitcoin đang bị đe dọa?

“Điều thứ hai là cuối cùng chúng tôi sẽ tìm ra Satoshi là ai và nếu chúng tôi tìm ra Satoshi là ai, đó sẽ là một người xấu, và chúng tôi sẽ không muốn biết đó là ai và giống như sẽ có một điều tiêu cực va chạm.”

Trong khi đó, các trường hợp sử dụng trong đời thực của BTC như thanh toán xuyên biên giới và các vấn đề liên quan khác cũng đã được nói đến.

“Nó chậm. Nó đắt tiền. Tất cả những thứ này giống như các vấn đề kỹ thuật với nó ”.

Tiếp tục, các quy định về tiền điện tử đã đóng một phần để gây áp lực lên giá trị của nó. Sự không chắc chắn xung quanh mã thông báo đã khiến các cá nhân quan tâm rời đi. Theo Pompliano, thị trường sẽ bị điều tiết, đánh thuế và cuối cùng đóng cửa bằng cách đặt nó ra ngoài vòng pháp luật.

Cuối cùng, ông lưu ý một rủi ro cụ thể khác có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của mạng Bitcoin. Theo Pompliano,

“Lập luận tốt nhất mà ai đó có thể đưa ra và điều tôi nghĩ là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin – nó thực sự khiến các nhà phê bình bực mình vì nó không liên quan gì đến bất cứ thứ gì bên ngoài”.

Ông cũng đề cập đến việc một hệ sinh thái như vậy phải trải qua một quá trình phát triển như thế nào – quy trình có phương pháp với các bộ lọc và kiểm tra bảo mật. Tuy nhiên, nếu có một lỗi được giới thiệu trong mã, nó sẽ giống như “tự bắn vào chân mình”.

Tuy nhiên, trong dài hạn, ông vẫn lạc quan bất kể FUD trên thị trường.

“Lý do tại sao Bitcoin lại hấp dẫn như vậy là tôi thực sự không cần phải có tài sản sinh lời tốt nhất. Tôi không cần phải tham lam. Tôi muốn thứ mang lại lợi nhuận kinh tế lớn, nhưng tôi cũng biết nó sẽ tồn tại trong vòng 50 năm nữa ”.

Không ai, kể cả chính phủ, có thể ngăn chặn tiền điện tử tồn tại. Ông nhấn mạnh: “Ngay cả một cuộc chiến tranh hạt nhân cũng không thể ngăn chặn nó”. Ngoài ra, giám đốc Tesla và nhà đầu tư tỷ phú Elon Musk cũng có những suy nghĩ tương tự về chủ đề này tại Hội nghị mã .

“Tôi nghĩ là không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm lại sự phát triển của nó”.

Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin đã phục hồi một số mặt bằng nhưng vẫn ở mức dưới 48.000 USD. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó chỉ là 900 tỷ đô la vào thời điểm báo chí và sự thống trị so với các đồng tiền thay thế là 42,5%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN