Lượng tử giải thích tại sao chu kỳ tăng giá của Bitcoin chỉ ở giai đoạn 1

338 lượt xem
Luong tu giai thich tai sao chu ky tang gia cua Bitcoin chi o giai doan 1

Top Quant sử dụng bội số puell để chỉ ra một mô hình giải thích tại sao chu kỳ tăng giá Bitcoin hiện tại mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Thị trường tăng giá vẫn chưa kết thúc, giai đoạn 1 chỉ mới bắt đầu

Theo một nhà phân tích của CryptoQuant , các chu kỳ trong quá khứ cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin hiện tại vẫn chưa kết thúc. Bội số puell dường như tiết lộ nơi giá có thể đi tới tiếp theo.

Các nhiều puell là một chỉ số BTC sử dụng để biết làm thế nào thu thợ mỏ lành mạnh là. Nó được tính bằng cách chia doanh thu khai thác cho đường trung bình động 365 ngày (MA) của cùng một loại.

P u e ll M u lt i pl e = M inin g R e v đ n u e U S D ÷ 365 MA ( M inin g R e v đ n u e USD )

Với sự trợ giúp của chỉ số này, có thể biết được mức độ áp lực bán ra của các công ty khai thác. Khi chỉ báo có giá trị cao, doanh thu của thợ đào tương đối tốt, do đó thợ đào không bị bắt buộc phải bán. Mặc dù giá trị thấp có thể cho thấy họ đang phải đối mặt với áp lực bán đáng kể.

Vì các thợ đào nắm giữ một lượng lớn Bitcoin, áp lực bán ra đáng kể trong số họ có thể tác động đến giá của tiền điện tử trên một quy mô có thể nhìn thấy được.

Bây giờ, đây là cách bội số puell thay đổi trong chu kỳ tăng 2011 và 2013:

Biểu đồ trên đánh số các giai đoạn khác nhau của những lần chạy này và các vùng được tô màu giúp hiển thị mô hình về vị trí tiếp theo của giá sau khi chạm vào từng giai đoạn.

Trong đỉnh giữa chu kỳ, giá chạm vào ô màu vàng. Đỉnh cuối chu kỳ được báo hiệu khi giá trị chạm vào vùng màu đỏ.

Một chu kỳ mới sẽ không bắt đầu cho đến khi đạt được một nửa bài đăng trên cùng giữa chu kỳ. Biểu đồ dưới đây cho thấy đợt tăng giá năm 2017 trông như thế nào cũng như đợt hiện tại có thể kết thúc như thế nào:

Việc xem xét biểu đồ này cho thấy rõ ràng rằng chu kỳ năm 2017 cũng tuân theo một mô hình tương tự đối với biểu đồ giá so với biểu đồ đa điểm.

Bây giờ, dựa trên mô hình này, có vẻ như đợt tăng giá hiện tại có thể chỉ ở giai đoạn đầu. Nếu một xu hướng tương tự tiếp tục được tuân theo, BTC sẽ thực hiện một động thái lớn tiếp theo khi đồng tiền này chạm mức ATH mới.

Giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá của BTC dao động quanh mức 47,8 nghìn đô la, giảm 1,5% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, đồng tiền này đã tích lũy được 15% lợi nhuận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN