Liên minh tiền điện tử toàn cầu thúc đẩy năng lượng tái tạo và tài sản kỹ thuật số xanh hơn

187 lượt xem
Lien minh tien dien tu toan cau thuc day nang luong tai tao va tai san ky thuat so xanh hon

Hiệp ước Khí hậu Tiền điện tử – một nỗ lực chung bao gồm Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ConsenSys và Ripple – đang hướng tới mục tiêu phát thải tiền điện tử thuần bằng không vào năm 2040.

Gần 40 công ty và tổ chức trên toàn thế giới từ lĩnh vực tiền điện tử, tài chính, công nghệ, tổ chức phi chính phủ và năng lượng hiện là một phần của Hiệp ước khí hậu tiền điện tử (CCA), một thỏa thuận tự nguyện để làm việc hướng tới việc giải mã ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Thỏa thuận, được đưa ra vào đầu tháng này, là một sáng kiến ​​do khu vực tư nhân lãnh đạo nhằm mục đích cho phép tất cả các chuỗi khối được cung cấp năng lượng tái tạo 100% vào năm 2025. Lấy cảm hứng từ Thỏa thuận khí hậu Paris, thỏa thuận tiền điện tử cũng tìm cách phát triển một mã nguồn mở tiêu chuẩn kế toán để đo lượng khí thải từ ngành công nghiệp tiền điện tử và đạt được mức phát thải ròng bằng không cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2040. 

“Chúng tôi rất vui mừng để hỗ trợ sáng kiến kịp thời này và giúp các Crypto khí hậu Accord ban hành chu đáo, quản lý toàn diện vì vậy chúng tôi có thể kênh quan điểm đa dạng về crypto thành các giải pháp mạnh mẽ”, ông Sheila Warren, thành viên của Ban chấp hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trong một bản tin tức . “Cùng với Diễn đàn, CCA sẽ là một phần quan trọng của cuộc trò chuyện rộng lớn hơn về việc tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử có trách nhiệm với môi trường và xã hội.”

Được dẫn dắt bởi Energy Web, Viện Rocky Mountain và Liên minh Quy định Đổi mới, các tổ chức ủng hộ hiệp định này bao gồm những người chơi chính trong ngành tiền điện tử bao gồm công ty công nghệ blockchain ConsenSys , nền tảng thanh toán dựa trên blockchain Ripple Labs và công ty khai thác Bitcoin Compass cũng như các công ty năng lượng truyền thống như Singapore Tập đoàn Power và Tập đoàn PTT của Thái Lan. 

“Chúng tôi không muốn đây chỉ là một tuyên bố chính trị nào đó. Jesse Morris, giám đốc thương mại của Energy Web Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forkast.News . 

“Vì vậy, về cơ bản, nếu bất kỳ người nào tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử, cho dù họ ở châu Á, cho dù họ ở châu Âu hay Bắc Mỹ, chúng tôi muốn họ có thể đạt được thỏa thuận để tìm hiểu cách khử cacbon hóa các chuỗi khối,” Morris, người của tổ chức cho biết đang nỗ lực hướng tới quá trình chuyển đổi toàn cầu sang hệ thống điện các-bon thấp thông qua các công nghệ mã nguồn mở, phi tập trung. “Đó là những gì chúng tôi muốn nó trở thành tất cả về.”

Cách ‘khử cacbon’ tiền điện tử 

Thỏa thuận có kế hoạch hỗ trợ trực tiếp những người mua tiền điện tử tổ chức trong nỗ lực của họ nhằm loại bỏ các khoản nắm giữ tiền điện tử hiện tại và thu hút các nhà sản xuất tiền điện tử để giúp họ tiếp cận nguồn năng lượng tái tạo vào cuối năm nay. Công nghệ chuỗi khối cũng có thể cho phép các thợ đào biết, xác minh và theo dõi năng lượng xanh mà họ sử dụng. 

Các công ty năng lượng tái tạo cung cấp các giải pháp năng lượng đang khao khát khách hàng, theo các nhà lãnh đạo của hiệp định. 

Morris nói: “Chúng tôi có thể biến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trở thành khách hàng mới cho các công ty năng lượng này. “Quan điểm của hiệp định là không chọn người chiến thắng trên cơ chế đồng thuận. Nó thực sự chỉ nhận ra rằng tất cả các blockchain sử dụng điện và tạo ra khí thải. “

Monica Long, tổng giám đốc RippleX của Ripple nói với Forkast.News : “Tiền điện tử sẽ là tương lai của tiền tệ, và tin tốt là vẫn còn là những ngày đầu. Vì vậy, mặc dù chúng ta đang thấy vấn đề năng lượng ngày càng trở nên lớn hơn khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn, chính thống hơn, nhưng nó làm tăng tính kịp thời và cấp bách để ngành công nghiệp hợp tác và giải quyết vấn đề ngay bây giờ để chúng ta không phải là các giải pháp thiết kế ngược trong tương lai như ngành công nghiệp ô tô hay các ngành khác tương tự như vậy ”.

Năm ngoái, XRP Ledger Foundation, Ripple và Energy Web đã hợp tác để giải mã XRP Ledger – blockchain toàn cầu lớn đầu tiên làm như vậy, theo Ripple .

Khai thác bitcoin và năng lượng tái tạo

Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong những tháng gần đây từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ – nhưng cũng từ các nhà phê bình cho rằng thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc sử dụng nhiều năng lượng và các hoạt động khai thác gây hại cho môi trường thông qua lượng khí thải carbon đáng kể của nó. Theo ước tính , Trung Quốc chiếm 65% lượng khai thác Bitcoin trên toàn thế giới, vẫn chủ yếu dựa vào than đá.

Nhưng hoạt động khai thác Bitcoin cũng đang chuyển sang năng lượng tái tạo, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và gió, và các công ty quản lý năng lượng của ngày hôm nay có thể trở thành những công ty khai thác bitcoin của ngày mai, theo một sách trắng được công bố trong tuần này bởi Square, một công ty thanh toán kỹ thuật số cũng đã đầu tư vào Bitcoin .

Nic Carter, đối tác tại Castle Island Ventures và đồng sáng lập Coinmetrics.io, đã viết trong một bài đăng trên blog gần đây : “Tôi sẽ không bao giờ phủ nhận rằng Bitcoin sử dụng năng lượng, cũng như không phủ nhận rằng nó có ngoại cảnh khí hậu. Nhưng cách để giải quyết điều đó là hướng dẫn việc khai thác hướng tới một tương lai xanh hơn ”.

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến và việc sử dụng công nghệ blockchain tăng cường, nhiều tổ chức đang thực hiện các bước để khử cacbon hoạt động của họ. Việc sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin đang gia tăng bên ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như năng lượng thủy điện ở Canada và Mỹ và năng lượng địa nhiệt ở Na Uy. 

Các chính phủ cũng đang hành động. Trung Quốc gần đây đã cấm khai thác tiền điện tử ở Nội Mông , nơi trước đây từng là một trong những tâm điểm của hoạt động khai thác tiền điện tử vì lượng điện chạy bằng than rất dồi dào. Trung Quốc cũng đã đặt ra cho mình mục tiêu đầy tham vọng là đạt mức phát thải carbon cao nhất vào năm 2030 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2060.

Morris của Energy Web cho biết: “Chủ đề lớn ở Trung Quốc là câu hỏi này về việc bao nhiêu lượng điện đi vào khai thác Bitcoin ở Trung Quốc là xanh,” Morris của Energy Web cho biết, lưu ý các cơ hội để xác minh lượng năng lượng xanh – hay không – có đi vào tiền điện tử hay không sản xuất.

Morris cho biết: “Một lượng lớn điện từ các trang trại gió được đổ xuống đất vì nó không thể được sử dụng vào những thời điểm nhất định trong ngày. “Tại sao chúng ta không thể sử dụng lượng điện đó cho những thứ như khai thác hoặc sản xuất tiền điện tử?” 

Morris nói thêm: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ở Trung Quốc để thu hút nhiều người tham gia thị trường hơn vào hiệp định này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN