Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc khiến hơn 20 công ty tiền điện tử rút lui

347 lượt xem
Lenh cam tien dien tu cua Trung Quoc khien hon 20 cong ty lien quan den tien dien tu rut khoi Trung Quoc

Theo tờ báo lớn của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc , lệnh cấm tiền điện tử mới của Trung Quốc đang khiến hơn 20 công ty hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử (giao dịch, khai thác, v.v.) ra khỏi Trung Quốc đại lục.

Trong số đó có sàn giao dịch lớn nhất trong khu vực, Huobi. Bên cạnh đó, khu tự trị của Trung Quốc, Nội Mông, gần đây đã đóng cửa 45 dự án khai thác tiền điện tử.

Nhiều sàn giao dịch và thợ mỏ đang rời khỏi Trung Quốc

Lệnh cấm tiền điện tử mới ở Trung Quốc đã chính thức được công bố vào tháng 9 với các lệnh cấm sơ bộ nhỏ hơn – chủ yếu chống lại các thợ đào tiền điện tử – diễn ra vào đầu năm nay kể từ tháng 5, khi Elon Musk đăng tweet rằng Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin do lượng khí thải carbon của nó và tuyên bố rằng các thợ đào BTC nên chuyển sang năng lượng tái tạo.

Các nhà chức trách Trung Quốc sau đó đã làm theo nhưng trên quy mô lớn hơn nhiều, bắt đầu trấn áp các công ty khai thác tiền điện tử tại các trung tâm năng lượng địa phương của họ.

Hiện tại, theo Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, tính đến ngày 7 tháng 10, hơn 20 công ty làm việc với tiền điện tử đã thông báo ý định rút khỏi thị trường Trung Quốc hoàn toàn, vì tất cả các giao dịch tiền điện tử đều bị coi là bất hợp pháp.

Theo báo cáo của U.Today trước đó, vào ngày 24 tháng 9, sàn giao dịch Huobi đã tạm dừng đăng ký tài khoản người dùng mới. Hai ngày sau, nó thông báo một đợt rút tiền sắp tới. Tuy nhiên, theo nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu, quyết định này được đưa ra một ngày trước khi lệnh cấm tiền điện tử được công bố.

BiKi, BHEX, CoinEx và Renrenbit đang làm theo. Huobi đã kêu gọi khách hàng chuyển tiền của họ sang các nền tảng và ví khác, hứa hẹn sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn ở Trung Quốc đại lục vào cuối tháng 12.

Vào ngày 24 tháng 9, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất, Spark Pool, cũng đã chọn ngừng hoạt động với người dùng Trung Quốc. NBMINER cũng vậy – công ty sản xuất phần mềm cho máy khai thác.

Nội Mông Cổ thu giữ 10.000 máy khai thác

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc khác đã lan truyền thông tin rằng chính quyền Nội Mông, một khu tự trị của Trung Quốc, đã thu giữ 10.000 máy khai thác tiền điện tử. Cho đến nay, khoảng 45 dự án khai thác tiền điện tử đã bị ngừng hoạt động trong khu vực. Về lý thuyết, điều này tiết kiệm 6,58 tỷ kilowatt giờ điện hàng năm: hai triệu tấn than được đốt cháy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN