Lệnh cấm khai thác của Trung Quốc đang thay đổi bối cảnh của tiền điện tử

497 lượt xem
Lenh cam khai thac cua Trung Quoc dang thay doi boi canh cua tien dien tu

Tuần trước, Trung Quốc đã thông báo rằng các tổ chức tài chính ở nước này sẽ không thể bán dịch vụ Bitcoin nữa và việc khai thác sẽ bị cấm. Nhiều người trong cộng đồng Bitcoin, bao gồm cả tờ báo này, đã phản ứng với sự hoài nghi trước tin tức, lưu ý rằng Trung Quốc trước đây đã “cấm” các công ty của họ sử dụng Bitcoin với rất ít tác dụng và về mặt lý thuyết cũng không thể cấm hoàn toàn Bitcoin sử dụng cho mục đích cá nhân.

Tuy nhiên, rõ ràng là động thái quy định mới này đang có ảnh hưởng đáng kể đến hệ sinh thái Bitcoin, vì các công ty khai thác và sàn giao dịch địa phương đang hạn chế hoặc ngừng các hoạt động liên quan đến Bitcoin.

Phản ứng với lệnh cấm

Vào ngày Chủ nhật, giá cả đã giảm xuống khi các công ty khai thác tại Trung Quốc tạm dừng hoạt động trước sự giám sát ngày càng tăng của các nhà chức trách.

Từ mức thấp 31,107 đô la vào Chủ nhật, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất là 35,970 đô la, nhưng cảm giác rung chuyển ngày càng tăng của thị trường băng giá khiến nó khó đạt được nhiều tiến bộ hơn và nó vẫn thấp hơn 45% so với mức cao kỷ lục của tháng trước là 64,895 đô la.

Vụ tai nạn đã đưa đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới trở lại vị trí cũ vào tháng 2, ngay trước khi Tesla báo cáo việc mua lại bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và công bố quyết định chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán, điều này đã bị đảo ngược.

Các công ty khai thác Bitcoin như BTC.TOP, HashCow và Huobi Mall đều đã phản ứng với lệnh cấm mới. Huobi Mall gần đây đã ngừng khai thác BTC, một loại tiền điện tử được khách hàng Trung Quốc sử dụng. Theo Reuters, TOP đã tạm dừng hoạt động tại Trung Quốc và HashCow đã ngừng mua các thiết bị khai thác bitcoin mới.

Reuters đưa tin : “Vào Chủ nhật, giá [bitcoin] đã giảm xuống do các ‘thợ đào’ khai thác tiền điện tử bằng cách xác minh giao dịch, đã tạm dừng các hoạt động của Trung Quốc trước sự giám sát gia tăng của các cơ quan chức năng” . “Yếu tố kích hoạt cho đợt bán tháo tiền điện tử ban đầu dường như đến từ ngôn ngữ cứng rắn hơn từ các cơ quan quản lý Trung Quốc.”

Cảnh giao dịch bitcoin dường như cũng đang trải qua một sự chuyển đổi mạnh mẽ. Ít nhất, những công ty hoạt động ở Hồng Kông sẽ phải xin giấy phép từ các cơ quan quản lý thị trường của thành phố và sẽ bị giới hạn chỉ cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

“Hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông, bao gồm một số sàn giao dịch lớn nhất thế giới,” theo một báo cáo tiếp theo của Reuters . “Theo luật Hồng Kông, một cá nhân phải có danh mục đầu tư 8 triệu đô la Hồng Kông (1,03 triệu đô la) để được tính là nhà đầu tư chuyên nghiệp.”

Elon Musk và Michael Saylor thúc đẩy Hội đồng khai thác Bitcoin

Giám đốc công nghệ của Tesla, Elon Musk, đã thông báo trên Twitter hôm thứ Hai rằng ông đã nói chuyện với những người khai thác bitcoin. Ông đã viết:

“Nói chuyện với những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ trên toàn thế giới làm như vậy. Có tiềm năng đầy hứa hẹn. ”

Saylor tiếp tục cho biết cuộc họp bao gồm các giám đốc điều hành từ Argo Blockchain, Blockcap, Core Scientific, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut 8 Mining, Marathon và Riot Blockchain.

Theo Giám đốc điều hành của Microstrategy, các giám đốc điều hành có mặt tại cuộc họp đã “quyết định thành lập một tổ chức để tiêu chuẩn hóa báo cáo năng lượng, theo đuổi các mục tiêu ESG của ngành, đào tạo và phát triển thị trường.”

Mặc dù Bitcoin không cần sự cho phép của bất kỳ chính phủ hoặc bên thứ ba nào khác để hoạt động, nhưng có vẻ như luật pháp gần đây của Trung Quốc có thể thay đổi môi trường kinh doanh Bitcoin, ít nhất là trong ngắn hạn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN