Lệnh cấm Binance ở Malaysia vì nó kết thúc giao dịch phái sinh ở Đức, Ý, Hà Lan

173 lượt xem
Lenh cam Binance o Malaysia vi no ket thuc giao dich phai sinh o Duc Y Ha Lan

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng cường tuân thủ và cắt giảm việc cung cấp sản phẩm, với lệnh cấm ở Malaysia và chấm dứt hoạt động kinh doanh phái sinh sinh lợi ở ba quốc gia EU.

Bất chấp những động thái gần đây để tăng cường tuân thủ quy định, Binance vẫn nằm trong tầm kiểm soát của các nhà quản lý, với Malaysia trở thành quốc gia mới nhất cấm nó. Dự đoán thêm những rắc rối về quy định ở những nơi khác, Binance cũng đã đóng cửa hoạt động kinh doanh phái sinh sinh lợi của mình ở Đức, Ý và Hà Lan.

Theo một thông báo ngày 30 tháng 7, cơ quan quản lý chứng khoán của Malaysia cho biết họ đã đưa ra lời khiển trách công khai đối với Binance vì đã điều hành bất hợp pháp một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại nước này. Khiển trách đã được đưa ra đối với Binance Holdings Ltd. đã đăng ký tại Cayman Islands, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và ba tổ chức Binance khác – Binance Digital Ltd. đăng ký tại Vương quốc Anh, Binance UAB đăng ký tại Lithuania và Binance Asia Services Pte đăng ký tại Singapore. Ltd.

Binance đã được Ủy ban Chứng khoán Malaysia yêu cầu vô hiệu hóa trang web Binance.com và các ứng dụng di động ở Malaysia trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày 26 tháng 7, ngừng tất cả các hoạt động tiếp thị và hạn chế các nhà đầu tư Malaysia truy cập vào nhóm Telegram của Binance, cơ quan quản lý cho biết.

“Binance thực hiện một cách tiếp cận hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý trong việc điều hướng ngành công nghiệp mới nổi này và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình”, người phát ngôn cho biết. “Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật thay đổi trong không gian mới này”.

Binance, được thành lập ở Trung Quốc trước khi chuyển ra khỏi đất nước sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử trong nước, đã bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới giám sát ngày càng nhiều về các token chứng khoán, các dịch vụ giao dịch phái sinh và các hoạt động hiểu biết khách hàng của bạn. Danh sách ngày càng tăng các khu vực pháp lý đã đưa ra cảnh báo hoặc tiến hành các cuộc điều tra về Binance bao gồm Quần đảo Cayman, Đức, Hồng Kông , Ý , Nhật Bản, Lithuania, Malaysia, Ba Lan, Thái Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ .

Một cách riêng biệt, Binance đã thông báo vào ngày 30 tháng 7 rằng với hiệu lực ngay lập tức, người dùng của họ ở Đức, Ý và Hà Lan sẽ không thể mở tài khoản hợp đồng tương lai hoặc sản phẩm phái sinh mới nữa. Người dùng cũng sẽ phải đóng bất kỳ vị thế mở nào trong vòng 90 ngày, có hiệu lực kể từ ngày được công bố.

“Khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển trên toàn cầu, chúng tôi liên tục đánh giá các sản phẩm của mình và làm việc với các đối tác để đáp ứng nhu cầu của người dùng,” Binance đã viết trong một bài đăng trên blog thông báo về sự thay đổi.

Sàn giao dịch đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng ở châu Âu. Bên cạnh việc ngừng giao dịch phái sinh ở ba thị trường châu Âu, các công ty như ngân hàng Barclays và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Clear Junction đã ngừng xử lý các giao dịch cho nó và sàn giao dịch đã đình chỉ tiền gửi bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng khu vực thanh toán bằng đồng euro duy nhất của EU, cắt đứt các phương thức để bắt đầu tham gia vào sàn giao dịch, sau cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh rằng Binance không được phép thực hiện các hoạt động được quy định trong nước.

Động thái của Binance được đưa ra khi công ty tiếp tục giới hạn phạm vi sản phẩm và tăng cường tuân thủ.

Tháng trước, Binance đã thông báo rằng họ đã “cắt giảm hỗ trợ cho các token chứng khoán trên Binance.com để chuyển trọng tâm thương mại của chúng tôi sang các dịch vụ sản phẩm khác”. Các token chứng khoán của Binance – đại diện cho cổ phiếu của các công ty đại chúng bao gồm Tesla, MicroStrategy, Apple và Microsoft – đã khiến các nhà quản lý từ Anh, Đức đến Hồng Kông quan tâm đến việc liệu chúng có vi phạm luật chứng khoán hay không, đặc biệt là do cách thức chúng được bán trên thị trường.

Sàn giao dịch vào tháng trước đã cắt giảm đòn bẩy cao hoặc số nợ mà các nhà giao dịch tiền điện tử có thể gánh trên nền tảng từ 125x xuống còn 20x và thắt chặt giới hạn rút tiền hàng ngày bằng cách giảm số lượng Bitcoin có thể rút từ 2 Bitcoin xuống 0,06 Bitcoin (khoảng US 2.000 đô la) cho các tài khoản chỉ hoàn thành xác minh tài khoản khách hàng của bạn cơ bản. Nó cũng ra mắt một công cụ giao diện lập trình ứng dụng để báo cáo thuế mới.

Giữa cuộc tấn công dữ dội của các quy định, Giám đốc điều hành của nó đã thông báo rằng ông đang tìm kiếm một người có nền tảng tuân thủ chặt chẽ để lãnh đạo tổ chức khi nó xoay trục “từ một công ty khởi nghiệp công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính” và thiết lập các cấu trúc công ty như trụ sở chính.

Công ty cũng đang tăng đáng kể quy mô của nhóm tuân thủ và tìm cách thuê các nhà quản lý cũ để cải thiện thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng.

“Bằng cách này, họ tham gia vào tổ chức của chúng tôi, họ biết những gì đang xảy ra ở đây và họ có thể sử dụng cùng một ngôn ngữ để nói chuyện với đồng nghiệp cũ của mình,” Zhao nói với Mukaya Panich, giám đốc đầu tư và mạo hiểm tại SCB 10X, tại SCB 10X’s Global gần đây Hội nghị thượng đỉnh ảo DeFi. “Sau đó, giao tiếp sẽ trở nên tốt hơn.”

“Binance sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và cùng nhau tìm ra cách tối ưu để thiết lập một sân chơi công bằng. Bảo vệ người tiêu dùng là quan trọng đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi muốn tạo ra một hệ sinh thái bền vững xung quanh công nghệ blockchain ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN