Làm thế nào bạn có thể đầu tư vào Bitcoin mà không thực sự sở hữu nó?

362 lượt xem
Lam the nao ban co the dau tu vao Bitcoin ma khong thuc su so huu no

Elon Musk, bitcoin và dogecoin đã thống trị tin tức trong những tuần gần đây, khiến một số nhà đầu tư tự hỏi làm thế nào họ có thể đầu tư vào tiền điện tử. Bitcoin đã phát triển theo cấp số nhân trong mười năm qua, giao dịch với giá hơn 50.000 đô la trong những tháng gần đây và nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, quá trình này vẫn tiếp tục khiến các nhà đầu tư bán lẻ lúng túng về cách họ nên đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin là gì?

Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 và là tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường. Không giống như các loại tiền tệ truyền thống, bitcoin được tạo ra, lưu trữ, giao dịch và phân phối thông qua việc sử dụng một hệ thống sổ cái phi tập trung được gọi là blockchain. Về mặt lịch sử, nó đã rất tốn kém và biến động. Bitcoin đã mở đường cho việc tạo ra nhiều loại tiền điện tử khác, bao gồm Ethereum, Binance Coin và litecoin.

3 cách để đầu tư gián tiếp vào Bitcoin

Các nhà đầu tư có thể đầu tư vào tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau mà không thực sự sở hữu chúng. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn cho những người muốn tìm hiểu về thị trường tiền điện tử mà không cần tìm hiểu kỹ.

Đầu tư vào các công ty nắm giữ tiền điện tử

Một nhà đầu tư có thể tiếp xúc gián tiếp với bitcoin bằng cách đầu tư vào các công ty có chúng trên bảng cân đối kế toán của họ hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền kỹ thuật số. Mọi người có thể chọn từ một số lượng lớn các công ty giao dịch công khai đáp ứng tiêu chí này. MicroStrategy và Tesla  là hai công ty nổi tiếng đã đầu tư vào không gian này và tạo ra những tiêu đề có ý nghĩa trên toàn cầu.

Tesla

Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và thông báo rằng họ sẽ chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, công ty gần đây đã từ chối chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán và họ cũng đã bán phần lớn số bitcoin nắm giữ của mình. Cuối tuần qua, Elon Musk cũng suy đoán rằng Tesla có thể đã bán toàn bộ vị thế bitcoin của mình. Lý do anh ấy không ủng hộ bitcoin nữa là vì khai thác bitcoin không thân thiện với môi trường. Anh ấy đã ủng hộ dogecoin và suy đoán rằng dogecoin có thể là đơn vị tiền tệ mà anh ấy lựa chọn khi anh ấy liên tục tweet ủng hộ dogecoin.

MicroStrategy

Công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy có trụ sở tại Virginia được biết đến với khoản đầu tư vào bitcoin. Công ty giao dịch công khai đã chi hơn 2 tỷ đô la vào bitcoin và giá cổ phiếu của nó theo dõi chặt chẽ sự biến động của giá bitcoin.

Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Giá của Coinbase có liên quan chặt chẽ đến bitcoin và đây là một cách khác để các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin mà không cần lo lắng về ví hoặc trải qua quá trình mua bitcoin khó khăn.

Đầu tư vào các công ty giao dịch với công nghệ liên quan đến tiền điện tử

Một nhà đầu tư cũng có thể kiếm lợi nhuận từ các loại tiền kỹ thuật số bằng cách đầu tư vào các công ty xử lý công nghệ blockchain.

PayPal  và Square là hai công ty cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc gián tiếp với bitcoin. Hơn nữa, Galaxy Digital và Riot Blockchain là những công ty tập trung vào các công nghệ cơ bản mà các loại tiền kỹ thuật số dựa trên.

Tương tự, Microsoft MSFT, Google, IBM , Amazon và SAP là tất cả các tên hộ gia đình đang sử dụng ở một mức độ nào đó hoặc đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain trong các khía cạnh hoạt động khác nhau của họ.

Các nhà đầu tư cũng có thể đưa tiền của họ vào các công ty tạo ra phần cứng cơ bản được sử dụng bởi các thợ đào tiền điện tử, chẳng hạn như những công ty tạo ra các đơn vị xử lý đồ họa, được sử dụng trong máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp cho công nghệ blockchain.

Đầu tư vào các quỹ đầu tư liên quan đến tiền điện tử

Ủy thác Bitcoin thang độ xám

Grayscale Bitcoin Trust, một quỹ do Grayscale Investments ra mắt, là nguồn chính được các nhà đầu tư sử dụng để tiếp xúc gián tiếp với các loại tiền kỹ thuật số. Nó cho phép các nhà đầu tư mua tiền điện tử mà không cần ví kỹ thuật số. Tuy nhiên, quỹ thu phí quản lý 2%, mà các nhà đầu tư sẽ không phải trả nếu họ trực tiếp nắm giữ.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử đã thúc đẩy các tổ chức phát hành ETF theo đuổi việc tạo ra các quỹ theo dõi hoạt động của bitcoin. Người ta tin rằng các ETF bitcoin sẽ đơn giản hóa giao dịch và giảm bớt sự phức tạp của việc tích hợp và lưu trữ danh mục đầu tư. Sau sự ra mắt của ETF tiền điện tử ở Canada, một số công ty cũng đã nộp đơn đăng ký thành lập ETF bitcoin ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cấu trúc này vẫn chưa được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận. Greyscale Investments cũng có kế hoạch chuyển đổi quỹ tín thác của mình thành quỹ ETF ngay sau khi các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận nó.

Điểm mấu chốt

Đầu tư vào bitcoin thông qua các phương pháp thay thế được đề cập có thể an toàn và đơn giản hơn nhiều so với việc thực sự nắm giữ tiền kỹ thuật số. Các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ việc sử dụng tài khoản môi giới truyền thống, tài khoản này cung cấp thêm tính bảo mật và dễ sử dụng, đồng thời tận dụng lợi thế của thị trường tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN