Lạm phát Ethereum đang giảm – Đây là lý do tại sao

681 lượt xem
Lam phat Ethereum dang giam Day la ly do tai sao

Theo một nhà nghiên cứu blockchain, tỷ lệ phát hành hàng ngày của Ethereum đã giảm xuống dưới mức Bitcoin lần đầu tiên trong tuần này.

Lucas Outumuro, người đứng đầu nghiên cứu tại công ty trí tuệ blockchain IntoTheBlock, cho biết lạm phát ròng của Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức hàng năm là 1,11% so với tỷ lệ hàng năm là 1,75% của Bitcoin vào giữa tuần này.

 

Outumuro cũng nói rằng tỷ lệ phát hành giảm của Ethereum có thể mang lại phí bảo hiểm tiền tệ cho đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, có khả năng cho phép tài sản truyền giá trị theo thời gian mà người dùng không phải lo lắng về khả năng mất sức mua.

“Việc phát hành ngày càng giảm của Ether đặt ra câu hỏi về việc nó được định giá như thế nào. Trước đây, giá trị của ETH gần với ‘dầu kỹ thuật số’ đã di chuyển song song với việc sử dụng nó. Bây giờ việc phát hành của nó thấp hơn có thể chứng minh được (và có khả năng giảm phát), nó có khả năng phát triển một khoản phí bảo hiểm tiền tệ như BTC ”.

Nhà nghiên cứu blockchain cho biết thêm rằng cơn sốt mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã góp phần khiến Ethereum giảm phát hành vì nó làm tăng các khoản phí được tạo ra, một phần trong số đó đã bị đốt cháy.

“Sự gia tăng gần đây trong hoạt động NFT đã làm tăng đáng kể phí Ethereum và số lượng ETH bị đốt cháy cùng với chúng. Điều này đã dẫn đến vài giờ trong đó số ETH bị đốt cháy nhiều hơn số lượng được phát hành, khiến nó giảm phát một cách hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn ”.

Cuối cùng, Outumuro nói rằng áp lực giảm phát đối với Ethereum sẽ giúp đồng tiền điện tử lớn thứ hai trở thành một kho lưu trữ giá trị.

“Khi NFT và các ứng dụng khác tiếp tục phát triển trên Ethereum, điều này tạo ra áp lực giảm phát và củng cố phí bảo hiểm tiền tệ của Ether. Cuối cùng, điều này gắn kết người dùng và chủ sở hữu để ETH trở thành kho lưu trữ giá trị của internet phi tập trung. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN