Lãi suất mở 580 triệu đô la khiến Cardano (ADA) trở thành thị trường hợp đồng tương lai lớn thứ ba

297 lượt xem
Lai suat mo 580 trieu do la khien ADA tro thanh thi truong hop dong tuong lai lon thu 3

Lãi suất mở cho hợp đồng tương lai ADA đã tăng lên 580 triệu đô la, đưa Litecoin trở thành thị trường phái sinh lớn thứ ba.

Vào ngày 3 tháng 2, Cardano đã tiến hành một đợt hard fork và tích hợp thành công nâng cấp Mary vào testnet, chuyển đổi blockchain thành một mạng đa tầng tương tự như Ethereum .

Sự kiện này dường như là một trong những lý do giải thích cho cuộc biểu tình ấn tượng 475% hàng năm của  ADA và đồng altcoin này hiện đang gây ra những gợn sóng bất ngờ trên thị trường phái sinh.

Kể từ cuối tháng 12 năm 2020, tổng hợp đồng tương lai 81 triệu đô la lãi mở của ADA đã tăng lên 580 triệu đô la hiện tại, trở thành thị trường phái sinh lớn thứ ba, sau Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Dữ liệu cho thấy đây không hoàn toàn là một sự điều chỉnh kỹ thuật, vì các chỉ số giao dịch và chuỗi trực tuyến của Cardano vượt trội hơn hẳn so với Litecoin ( LTC ).

Một tuần trước, Litecoin đã dẫn đầu tỷ lệ mở của ADA với tỷ suất lợi nhuận 50% hoặc cao hơn. Tất cả đã thay đổi trong năm ngày qua, khi vị thế tổng hợp đồng tương lai của Litecoin bị cắt giảm 40%.

Mặc dù phải đối mặt với đợt điều chỉnh giá tương tự như mức 30% của Litecoin trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 2, ADA đã thanh lý các hợp đồng dài 125 triệu đô la, khoảng 19% số tiền lãi mở vào thời điểm đó.

Khối lượng giao dịch ADA và các chỉ số trên chuỗi tăng cường

Khối lượng là chỉ số đầu tiên và quan trọng nhất đối với sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất kể biến động giá như thế nào, hoạt động giao dịch thấp phản ánh cơ sở người dùng nhỏ hoặc thiếu người mới tham gia, điều này đặc biệt có vấn đề đối với tiền điện tử như một loại tài sản mới nổi.

Mặc dù bắt đầu từ mức cơ sở thấp hơn nhiều vào ba tháng trước, khối lượng giao dịch của ADA đã tăng vọt vào tháng Hai, trong khi Litecoin không thể vượt qua mốc trung bình hàng ngày 2 tỷ đô la. Trong khi đó, tổng khối lượng giao dịch giao ngay của ADA tại các sàn giao dịch hiện ở mức 2,8 tỷ USD.

Các chỉ số trên chuỗi của Cardano cũng cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng ngày càng tăng của nó và sự quan tâm ngày càng tăng của ADA. Dữ liệu cho thấy đến tháng 11 năm 2019, cả hai mạng đều chia sẻ mức chuyển nhượng và giá trị giao dịch tương tự. Đến giữa năm 2020, Cardano dẫn đầu, có hoạt động trên chuỗi gấp 10 lần. Mức chênh lệch này hiện lớn hơn gấp 5 lần.

Nhìn chung, cả dữ liệu giao dịch và các chỉ số trên chuỗi đều xác nhận lãi suất mở tương lai của ADA thay thế Litecoin.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro minh họa rằng số lượng tweet từ các tài khoản duy nhất thảo luận về Cardano cao hơn 24% so với mức trung bình 30 ngày trong 24 giờ qua. Khối lượng tweet là một thành phần của điểm số VORTECS ™ đã xác định các điều kiện tăng giá cho ADA vào ngày 18 tháng 2, trước khi giá tăng gần đây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN