Kỳ lân mới nhất châu Á, công ty giao dịch tiền điện tử Amber Group, huy động được 100 triệu đô la

190 lượt xem
Ky lan moi nhat chau A cong ty giao dich tien dien tu Amber Group huy dong duoc 100 trieu do la

Amber Group, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, đã trở thành kỳ lân mới nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển ở châu Á sau khi huy động được 100 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ Series B với mức định giá 1 tỷ đô la Mỹ, theo một thông báo của công ty hôm nay. 

China Renaissance, một công ty quản lý đầu tư và ngân hàng có trụ sở tại Trung Quốc, đã dẫn đầu vòng với sự tham gia của Tiger Brokers, Tiger Global Management, Arena Holdings, Tru Arrow Partners, Sky9 Capital, DCM Ventures và Gobi Partners. Các nhà đầu tư trước đó là Pantera Capital, Coinbase Ventures và Blockchain.com cũng đã tham gia vào vòng này. 

Vòng tài trợ mới nhất đã tăng giá trị của Amber Group lên gấp 10 lần so với vòng Series A trước đó vào năm 2019, khi công ty huy động được 28 triệu đô la Mỹ với mức định giá 100 triệu đô la Mỹ và diễn ra khi công ty mở rộng hoạt động để đưa các dịch vụ tài chính tiền điện tử của mình đến nhiều khu vực hơn. 

Định giá từ 100 triệu đô la đến 1 tỷ đô la

Michael Wu, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Amber Group, nói với Forkast.News trong một cuộc phỏng vấn : “Luôn mang đến những đối tác tốt nhất để giúp chúng tôi mở rộng quy mô và phát triển .

“Vào năm 2019, chúng tôi đã thực hiện Series A của mình để mang đến các đối tác như Paradigm, Pantera Capital, Coinbase để giúp chúng tôi mở rộng quy mô từ một công ty khởi nghiệp thích hợp trong không gian tài chính tiền điện tử sang một tổ chức và người chơi lớn hơn, và một năm rưỡi sau, chúng tôi đã chuyển Wu nói. 

Wu nói thêm: “Đây mới chỉ là bước khởi đầu để chúng tôi đi từ một lên 100. “Để làm được điều đó, chúng tôi cần thêm các đối tác tổ chức và nhà đầu tư có chuyên môn và nguồn lực để giúp chúng tôi đạt được điều đó.”

“Khoản huy động 100 triệu đô la Mỹ này chắc chắn sẽ giúp chúng tôi tăng thêm nguồn vốn tự có, đồng nghĩa với việc có thêm cơ sở để phát triển mạnh mẽ hơn, thuê những tài năng tốt nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng tốt nhất, thu xếp tất cả các thỏa thuận cấp phép… để tiếp thị mạnh mẽ và mang thương hiệu của chúng tôi cho cơ sở khách hàng toàn cầu của chúng tôi, ”Wu nói. 

“Nếu chúng ta tiếp tục thực hiện theo cách chúng ta đã thực hiện, tiếp tục có khách hàng trung thành với chúng ta và để họ thu hút thêm nhiều người mới vào không gian, thì tôi nghĩ rằng sẽ không viển vông khi hy vọng rằng chúng ta sẽ từ một công ty tỷ đô la trở thành một Công ty 100 tỷ đô la hoặc thậm chí hơn thế nữa, ”Wu nói.

Chu kỳ tiếp theo của việc chấp nhận tiền điện tử

Được thành lập vào năm 2017, Amber Group là một trong những nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu châu Á, cung cấp các dịch vụ như giao dịch thuật toán, tạo lập thị trường, giao dịch tần suất cao, giao dịch không cần kê đơn, vay và cho vay, và các công cụ phái sinh cho cơ sở khách hàng là tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân.

Với sự hiện diện tại Hồng Kông, Đài Bắc, Seoul và Vancouver, Amber Group đã nổi lên như một cường quốc kinh doanh tiền điện tử trong khu vực. Wu cho biết: “Chúng tôi đã có lãi kể từ khi thành lập và với doanh thu ngày càng tăng trên tất cả các ngành nghề kinh doanh, chúng tôi hiện đang đạt doanh thu 500 triệu đô la Mỹ dựa trên số liệu từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021”. “Chúng tôi hiện chiếm 2 đến 3% tổng khối lượng giao dịch trên các thị trường giao ngay và phái sinh chính và đang tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng. Khối lượng giao dịch tích lũy của chúng tôi đã tăng gấp đôi từ 250 tỷ USD kể từ đầu năm lên hơn 500 tỷ USD ”.

Wu nói rằng anh ấy “chắc chắn nhìn thấy” một chu kỳ lớn khác của việc áp dụng tiền điện tử trong vòng 5 năm tới như chu kỳ vào năm 2020 và 2021. “Ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân và chính phủ nhận ra fintech là con đường để đi và tài chính tiền điện tử cung cấp giải pháp để cách mạng hóa các dịch vụ tài chính để hiệu quả hơn, cởi mở và công bằng hơn cho tất cả các khách hàng, ”ông nói. “Trong vòng ba đến năm năm với chu kỳ tiếp theo của việc áp dụng, tiền điện tử có thể sẽ chạm đến một tỷ người hoặc hơn.”

Wu cho biết: “Ngày càng có nhiều công ty đầu tư, quỹ truyền thống, nhà quản lý tài sản, văn phòng đa gia đình, các công ty muốn phân bổ vào tiền điện tử và muốn hiểu rõ hơn về tiền điện tử”. . 

Nhưng một thế hệ nhà đầu tư trẻ mới – tuy chưa giàu có – đang xuất hiện. Wu nói: “Họ là những người bản địa kỹ thuật số và họ có xu hướng hiểu và tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Tháng 9 năm ngoái, Tập đoàn Amber đã ra mắt sản phẩm di động “Ứng dụng Amber” và cổng web để mở rộng cơ sở khách hàng bán lẻ của mình. 

Gọi kế hoạch của Hồng Kông để hạn chế giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp là “hơi không công bằng” vì điều đó sẽ hạn chế đặc biệt là dân số trẻ Hồng Kông tham gia vào tiền điện tử, Wu nói rằng lập trường của Amber Group là phải tuân thủ. “Nếu cuối cùng dự luật đó thực sự được thông qua, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải cắt quyền truy cập cho những ai không thể tham gia,” Wu nói. Nhưng ông hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ xem xét lại trong tương lai khi họ hiểu rõ hơn về không gian.

Tập đoàn Amber hiện đang quản lý khoảng 2 tỷ đô la Mỹ vốn giao dịch, dựa trên giá Bitcoin và Ethereum , theo Wu. Công ty đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản, nhà giao dịch và các dự án ươm tạo như KeeperDAO. Wu nói: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp DeFi (tài chính phi tập trung) vào các dịch vụ và sản phẩm của mình. “DeFi ở đây để ở lại. Cuối cùng, nó sẽ có ý nghĩa quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hơn so với tài chính truyền thống. “

Về sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử hiện tại, Wu cho biết ông không lo lắng về các chu kỳ thị trường ngắn hạn. “Thực tế, chúng tôi đã lo lắng khi thị trường quá nóng. Ông nói, chúng tôi không muốn khách hàng của mình bị đốt cháy khi đầu tư vào lúc cao điểm. “Vì vậy, ngay bây giờ, tôi có xu hướng nói với khách hàng của chúng tôi, giá có thể ở quanh đây hoặc thậm chí có thể điều chỉnh thêm một chút, nhưng đây là mức tham gia dài hạn an toàn.”

“Đây là thời điểm để các công ty như chúng tôi xây dựng hơn nữa cho khách hàng của mình và chuẩn bị cho làn sóng áp dụng tiếp theo,” Wu nói thêm.

Amber Group sẽ công khai?

Tập đoàn Amber bắt đầu với một nhóm nhỏ chưa đầy 10 người vào năm 2017 và hiện có hơn 330 nhân viên trên toàn cầu, với kế hoạch mang lại nhiều hơn nữa. 

Wu coi việc niêm yết cổ phiếu công khai là một “kết quả tự nhiên theo một cách nào đó trong quá trình xây dựng công ty” và nó có thể xảy ra trong vòng 5 năm tới. Nhóm của anh ấy đã cung cấp cho anh ấy những thông tin tóm tắt về các lựa chọn khác nhau, Wu nói và nói thêm rằng đó không phải là trọng tâm đối với anh ấy lúc này. “Ưu tiên của tôi là xây dựng đội ngũ tốt nhất và công ty tốt nhất để đưa chúng tôi từ đây vươn xa gấp trăm lần vị trí của chúng tôi”.

Wu nói, việc gây quỹ, “thiên về tài chính tiền điện tử là một ngành công nghiệp phát triển nhanh, mang lại cơ hội cho một công ty khởi nghiệp như Amber đi từ con số 0 đến một tỷ USD và hơn thế nữa trong một khoảng thời gian rất ngắn và cũng mang lại cơ hội cho những người như chúng tôi, những người lâu dài để hoạt động trong thị trường tăng và giảm trong các chu kỳ khác nhau. Và đối với tôi đó chỉ là sự khởi đầu ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN