Kusama Parachain Auctions – Thế hệ tiếp theo của cung cấp mã thông báo là ở đây

399 lượt xem
Kusama Parachain Auctions The he tiep theo cua cung cap ma thong bao la o day

Có rất nhiều dư luận ngầm về tiền điện tử xung quanh các cuộc đấu giá Polkadot và Kusama sắp tới. Các mạng chị em, được thành lập bởi đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood, nhằm mục đích cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo tài sản tiền điện tử mới và các ứng dụng phi tập trung trên mạng, với khả năng tương tác với các blockchain khác là lợi thế chính.

Các cuộc đấu giá là một sự phát triển hệ sinh thái quan trọng vì chúng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào các đợt ra mắt dự án mới và nhận mã thông báo của dự án. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính giữa đấu giá parachain và ICO (hoặc IDO và IEO) là những người tham gia duy trì quyền kiểm soát và quyền sở hữu đối với quỹ của họ. Thay vì đổi ETH lấy token, người dùng có thể đặt cược DOT hoặc KSM của họ để đổi lấy airdrop của dự án. Nếu dự án thua cuộc đấu giá hoặc khe cắm parachain hết hạn, tất cả tiền sẽ được trả lại. 

Đấu giá Parachain hoạt động như thế nào?

Cả Polkadot và Kusama đều được thiết kế xoay quanh hai loại blockchains – chuỗi chuyển tiếp và parachains. Các chuỗi chuyển tiếp hoàn thiện các giao dịch mạng, trong khi các parachains xác nhận rằng các giao dịch là chính xác.

Các chuỗi chuyển tiếp không hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thay vào đó, một chuỗi chuyển tiếp đảm bảo chức năng hợp đồng thông minh khỏi các parachains cắm vào nó. Để khởi động một dự án trên một trong các chuỗi chuyển tiếp, chẳng hạn như Polkadot hoặc Kusama, các dự án phải cạnh tranh cho một trong 100 vị trí parachains có sẵn, nhưng con số đó có thể thay đổi theo thời gian thông qua bỏ phiếu quản trị. 

Để giành chiến thắng trong một cuộc đấu giá parachain, các dự án phải đầu tư hàng chục triệu đô la, thường được thực hiện thông qua ‘huy động vốn cộng đồng’ do các thành viên cộng đồng hỗ trợ. Các dự án phải tranh giành một số địa điểm hạn chế, với nguồn vốn lớn, tạo ra sự cách nhiệt về vốn trước sự biến động của thị trường, nhưng số tiền tài trợ nhiều nhất không nhất thiết đảm bảo một vị trí thuận lợi.

Trước khi cuộc đấu giá diễn ra trực tiếp, những người ủng hộ có thể đặt cược DOT hoặc KSM trong một khoảng thời gian xác định trước, thường là 48 tuần đối với Kusama, để hỗ trợ dự án mà họ tin rằng sẽ nhận được vị trí parachain. Đổi lại, nhiều dự án đang cam kết mã thông báo airdrop và các phần thưởng khác cho những người ủng hộ họ. Có vẻ như các dự án cũng sẽ có thể mua các khe cắm parachain trên thị trường thứ cấp từ những người đã giành được nó trong cuộc đấu giá. 

Các hoạt động của Kusama sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 6, với một lịch trình đầy đủ có sẵn trên trang web của họ .  Các cuộc đấu giá Polkadot dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối mùa hè này.

Những dự án nào đang được khởi chạy?

Có hàng chục dự án đang cạnh tranh cho các vị trí parachain có sẵn trong những tuần tới. Để minh họa một số dự án hàng đầu, tôi đã chọn năm dự án đã được các thành viên cộng đồng giới thiệu cho tôi và nhận được nhiều hỗ trợ đầu tư tổ chức nhất trước khi ra mắt. 

Sakura : Dự án chị em của Clover, một ứng cử viên parachain hệ điều hành trên Kusama, được hỗ trợ bởi Polychain Capital, Bithumb Global, OKex Blockdream Fund, Alameda Research

Karura : Dự án chị em của Acala, xây dựng một trung tâm DeFi trên Kusama, được hỗ trợ bởi Arrington XRP, Pantera, ParaFi Capital và Coinbase Ventures. 

Moonriver : Dự án chị em của Moonbeam, một nền tảng Hợp đồng Thông minh Solidity trên Kusama, được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures, Parafi và Fenbushi Capital.

Crust Shadow: Dự án chị em của Crust Networks, một mạng lưu trữ phi tập trung cho hệ sinh thái Web3.0, hỗ trợ nhiều giao thức lưu trữ như IPFS. Crust được hỗ trợ bởi Chain Capital và Bitcoin.com.

Shiden : Dự án chị em của Plasm Net, một nền tảng hợp đồng thông minh đa hướng cho Kusama và được hỗ trợ bởi Binance Labs, Block Dream Fund, Microsoft MSFT + 1,4% và Berkeley Blockchain Accelerator.

Cách tham gia đấu giá Kusama

Có cả tùy chọn tập trung và phi tập trung để người dùng đặt cược DOT và KSM của họ cho các cuộc đấu giá parachain. 

Người tham gia có thể đóng góp KSM trực tiếp mà không cần rời khỏi sàn giao dịch thông qua Kraken, KuCoin và OKex. 

Ngoài ra, những người tham gia có thể đặt cược KSM của họ thông qua các tùy chọn phi tập trung như Giao thức đấu giá phi tập trung Bounce , MathWallet , FearlessWallet và Polkadot.js .

Vẫn còn phải xem liệu Polkadot và Kusama có tạo ra một tiêu chuẩn mới cho những người tham gia tham gia các công ty tiền điện tử trong tương lai hay không. Tuy nhiên, rõ ràng là cộng đồng rất vui mừng được hỗ trợ hệ sinh thái mới thông qua các cuộc đấu giá sắp tới và hơn thế nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN