Kraken phải đối mặt với khoản tiền phạt 1,25 triệu đô la từ CFTC

1153 lượt xem
Kraken phai doi mat voi khoan tien phat 125 trieu do la tu CFTC

Cơ quan quản lý cho biết Kraken không đăng ký được với tư cách là thương gia giao sau.

Kraken đã bị phạt bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, theo một tuyên bố từ cơ quan quản lý.

Kraken Giao dịch hợp đồng tương lai được cung cấp bất hợp pháp

Tuyên bố ngày 28 tháng 9 của CFTC nói rằng Kraken đã không đăng ký làm nhà giao dịch hoa hồng tương lai. Do đó, nó đã cung cấp bất hợp pháp hàng hóa bán lẻ có ký quỹ cho các nhà đầu tư trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.

Cơ quan quản lý chỉ trích các khía cạnh của mô hình dịch vụ của Kraken, lưu ý rằng người dùng không thể rút tài sản cho đến khi hoàn trả các nghĩa vụ. Hơn nữa, Kraken có thể đơn phương thanh lý các vị thế nếu người dùng không hoàn trả trong vòng 28 ngày kể từ ngày thoát khỏi hợp đồng hoặc nếu giá trị của tài sản thế chấp thấp hơn một ngưỡng.

Các giao dịch như vậy là “bất hợp pháp vì chúng được yêu cầu phải diễn ra trên thị trường hợp đồng được chỉ định và không phải vậy”.

Lệnh hôm nay yêu cầu Kraken phải nộp phạt 1,25 triệu đô la và ngừng và hủy bỏ các hoạt động vi phạm các quy định liên quan.

Có lẽ, điều này có nghĩa là Kraken sẽ chỉ cần tạm dừng các tính năng giao dịch hợp đồng tương lai, không phải sàn giao dịch tiền điện tử chính của nó. Tuy nhiên, công ty chưa bình luận về bất kỳ thay đổi dịch vụ nào.

CFTC đã nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch khác

Kraken chỉ là sàn giao dịch mới nhất được CFTC xem xét kỹ lưỡng. Vào tháng 8, BitMEX đã thanh toán với CFTC và FinCEN với số tiền 100 triệu đô la gần hai năm sau khi các cơ quan quản lý bắt đầu điều tra.

Vào tháng 3, Coinbase đã bị CFTC phạt 6,5 triệu đô la vì cung cấp thông tin sai lệch và cho phép giao dịch rửa. Coinbase cũng ngừng giao dịch ký quỹ trong năm nay để đáp ứng các quy định của CFTC.

Gần đây hơn, CFTC đã phạt Bitfinex 75.000 đô la vào năm 2016 vì cung cấp các giao dịch hàng hóa ngoại hối bất hợp pháp và không đăng ký làm thương gia giao dịch hàng hóa tương lai.

Binance cũng đã phải đối mặt với một cuộc điều tra CFTC trong năm nay, nhưng có vẻ như chưa phải đối mặt với bất kỳ hình phạt nào cho đến nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN