Kraken có thể IPO vào cuối năm 2022

103 lượt xem
Kraken co the IPO vao cuoi nam 2022

Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư thế giới – sau Binance, Coinbase và Huobi Global – và cung cấp hơn 50 mã thông báo và bảy loại tiền tệ fiat.

Chỉ hai tháng sau khi Coinbase trở thành công ty tiền điện tử lớn đầu tiên ra mắt công chúng ở Mỹ, Kraken, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của sàn giao dịch đã tiết lộ rằng họ cũng có thể đi theo lộ trình đó vào cuối năm sau.

Giám đốc điều hành Jesse Powell cho biết Kraken đang “thực hiện tất cả các công việc chuẩn bị” để trở thành công ty đại chúng trong vòng 12 đến 18 tháng tới. 

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, được thành lập vào năm 2011, có khách hàng ở 190 quốc gia và có hơn 1.800 nhân viên, theo trang web của nó. Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư thế giới – sau Binance, Coinbase và Huobi Global – và cung cấp hơn 50 mã thông báo và bảy loại tiền tệ fiat. 

Kể từ đầu năm 2021, 3 triệu khách hàng mới đã đăng ký sử dụng Kraken. Công ty đã ra mắt ứng dụng của mình ở Mỹ vào đầu tháng này, điều này đã góp phần vào sự tăng trưởng người dùng.

Kế hoạch IPO được đưa ra sau khi Powell nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business News vào tháng 4 rằng Kraken muốn có quyền lựa chọn khả năng niêm yết cổ phiếu. Ông lưu ý vào thời điểm đó rằng “sẽ không có gì đảm bảo rằng chúng tôi sẽ bóp cò” và nói thêm rằng công ty đang cân nhắc liệu họ có ở lại một công ty Hoa Kỳ hay không do sự thiếu rõ ràng về quy định của đất nước trong lĩnh vực này. 

Powell cho biết vào thời điểm đó rằng Tokyo, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoặc Vương quốc Anh có thể là những ngôi nhà tốt cho công ty, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch bằng đồng euro.

Coinbase đã quyết định thực hiện phương pháp niêm yết trực tiếp vào tháng 4 thay vì một đợt chào bán công khai ban đầu truyền thống hơn. Không có cổ phiếu mới được tạo ra hoặc vốn được huy động trong quá trình niêm yết trực tiếp, vì các cổ đông hiện tại của công ty chào bán cổ phiếu ra công chúng. 

Powell cho biết: “Thật tuyệt khi Coinbase ở ngoài kia là con lợn guinea cho việc này và chúng tôi sẽ xem liệu nó có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và khả năng di chuyển nhanh chóng của họ hay không”. “Đây là một không gian chuyển động rất nhanh và đó là điều mà chúng tôi rất nhận thức. Chúng tôi chắc chắn muốn giữ lại khả năng di chuyển nhanh chóng của mình ”.

Tuần trước, Fortune đã báo cáo rằng Powell hiện đang xem xét việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng bằng cách IPO, một quá trình trong đó cổ phiếu mới của công ty được tạo ra và bán cho công chúng, dựa trên kết quả niêm yết trực tiếp. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy nghĩ rằng cổ phiếu của Coinbase hiện đang bị định giá thấp do “thiếu hiểu biết”, lưu ý rằng vẫn còn sớm.

Người phát ngôn của Kraken đã không đưa ra bình luận ngay lập tức về việc có cân nhắc việc công khai hay không hay liệu nó có ý định giữ trụ sở chính tại Mỹ hay không.

Ông Powell cho biết Kraken đang tập trung vào việc tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng bán lẻ. Brian Hoffman, người đứng đầu nền tảng tiền điện tử của Kraken, đã nói với Blockworks vào tháng trước rằng bây giờ là lúc tập trung vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ sẽ rất quan trọng để hỗ trợ đợt tăng giá tiếp theo

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN