Korbit ra mắt thị trường NFT đầu tiên của Hàn Quốc

77 lượt xem
Korbit ra mat thi truong NFT dau tien cua Han Quoc

Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc đang mang lại một sàn giao dịch đầu tiên khác cho đất nước với việc ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc Korbit đã thông báo ra mắt thị trường NFT. Thông báo này được cho là đánh dấu thị trường NFT đầu tiên ra mắt tại Hàn Quốc. 

Korbit nói rằng bắt đầu từ hôm nay, những người sáng tạo NFT có thể chính thức đưa tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoặc âm nhạc của họ lên để bán trên thị trường. Điều này bao gồm các nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang sở hữu NFT mà họ muốn bán lại trên thị trường mở. Tất cả các giao dịch bán sẽ thông qua Ethereum (ETH).

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Korbit Oh Se-jin nói rằng “thị trường NFT địa phương vẫn còn trong giai đoạn non trẻ, so với thị trường toàn cầu.”

Trong khi Korbit sẽ là thị trường NFT đầu tiên ở Hàn Quốc, đã có một số doanh số bán hàng riêng trước thông báo này. Cụ thể, vào tháng 3 tại một cuộc đấu giá nghệ thuật địa phương, một NFT hoạt hình đã được bán với giá khoảng 600.000 đô la. Trong khi đó, một tác phẩm nghệ thuật video có tiêu đề “Global Groove” của Baek Nam-june đang được rao bán và dự kiến ​​sẽ được bán với giá 100.000 đô la ở phía Bắc.  

Song Ja-ho, Giám đốc điều hành của Pica Project chia sẻ hy vọng của cô ấy đối với NFT trong thế giới nghệ thuật. “Các nhà sưu tập trẻ ở độ tuổi 20-30 dường như nghĩ rằng nghệ thuật là một thứ gì đó đặc biệt vì họ có thể sở hữu và thưởng thức, trong khi họ có thể thu được một số khoản lợi nhuận từ nó.”

Các quy định mới ở Hàn Quốc gây ra những vấn đề mới

Việc ra mắt diễn ra vào thời điểm được xem xét kỹ lưỡng về tiền điện tử ở Hàn Quốc. Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã công bố mức thuế thu nhập 20% đối với các giao dịch tiền điện tử . Những điều này được báo cáo sẽ bao gồm việc bán các NFT vượt quá $ 45,000 hoặc tổng doanh số bán hàng tích lũy làm lu mờ con số đó.

Mức thuế này đã có từ hơn một năm nay và không còn là hạn chế mới duy nhất mà Hàn Quốc đưa ra. Một trong những đạo luật khác là Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Chỉ định bắt đầu vào giữa năm 2019.

Đạo luật xoay quanh việc đưa ra nhiều lựa chọn pháp lý hơn cho Hàn Quốc để chống rửa tiền. Về cơ bản, nó yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải gửi thông tin người dùng về cơ sở khách hàng của họ cho các quan chức.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN