Kích thích $ 1,9T có ý nghĩa gì đối với thị trường tiền điện tử

523 lượt xem
Kich thich 19T co y nghia gi doi voi thi truong tien dien tu

Hôm qua, gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ cuối cùng từ Hạ viện. Sự chấp thuận của Quốc hội đối với một khoản kích thích tài chính lớn có thể đại diện cho một cột mốc quan trọng đối với bitcoin. 

Chúng tôi đã chứng kiến ​​hai đợt kiểm tra kích thích và cứu trợ coronavirus liên bang ở Mỹ. Lần đầu tiên, được ký kết vào tháng 3 năm 2020 bởi Donald Trump, chứng kiến ​​những người Mỹ trả thuế nhận được 1.200 đô la và gây ra sự gia tăng đáng kể trong đầu tư tiền điện tử. Những người đã đầu tư toàn bộ séc này vào bitcoin vào tháng 4 năm ngoái giờ sẽ có trên 10.000 USD BTC. 

Lặp lại một xu hướng

Gói thầu của Biden sẽ chứng kiến ​​những người Mỹ đóng thuế nhận được tới 1.400 đô la. Với làn sóng đầu tư tiền điện tử và giá bitcoin tăng đáng kể khi đối mặt với gói kích thích cuối cùng, chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy xu hướng đó lặp lại lần này.

Trong hai tuần qua, thị trường tiền điện tử có mối tương quan cao với thị trường chứng khoán với lợi suất tăng và việc luân chuyển cổ phiếu tăng trưởng từ cổ phiếu tăng trưởng thành cổ phiếu giá trị. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng tương đối tốt sau những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm tuần trước, đưa các cổ phiếu tăng trưởng cao vào vòng xoáy đi xuống.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về việc làm của Wall Street Journal, Powell đưa ra rất ít dấu hiệu cho thấy Fed có bất kỳ kế hoạch ôn hòa nào hoặc sẵn sàng can thiệp vào đợt bán tháo trái phiếu chính phủ gần đây. Tại Mỹ, chỉ số chứng khoán S&P 500 tương lai giảm 0,44%; Dow Jones tương lai tăng 0,46% và Nasdaq 100 tăng 0,49%. Chứng khoán châu Á và châu Âu cũng giảm mạnh.

Lấy lại vị thế của nó

Thị trường tiền điện tử đã tách ra khỏi thị trường chứng khoán vào cuối tuần và đầu tuần này; và với việc đặt lại tỷ lệ tài trợ – có nghĩa là không có nhiều đòn bẩy trên thị trường – thị trường tiền điện tử đã sẵn sàng cho một bước chân cao hơn.

Cuộc biểu tình chứng khoán gần đây đã giúp tài sản kỹ thuật số lấy lại vị thế của nó. Bitcoin hiện đang ở mức khoảng 57.000 đô la và Ethereum ở mức 1.850 đô la. Nhiều công ty đại chúng có mức độ tiếp xúc với bitcoin đã tăng vào thứ Ba – chẳng hạn như Tesla đã tăng 20% ​​và Silvergate , Marathon Digital Holdings, Overstock, Microstrategy và Nvidia cũng tăng.

Với việc bitcoin lấy lại mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​mức tăng cao hơn khi nó đạt được sự ổn định và vượt qua ngưỡng kháng cự 58.000 đô la. Với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la khác đang được triển khai, môi trường tiếp tục là xu hướng tăng giá đối với bitcoin và các thị trường rộng lớn hơn. 

Nói tóm lại, gói kích cầu của Biden là một tin tức đáng hoan nghênh và triển vọng cho thị trường bitcoin và tiền điện tử có vẻ hứa hẹn hơn bao giờ hết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN