Khu vực Tân Cương và Thanh Hải của Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử

142 lượt xem
Khu vuc Tan Cuong va Thanh Hai cua Trung Quoc cam khai thac tien dien tu

Kìm hãm thêm ngành công nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc, nhiều khu vực hơn trên đại lục – lần này là Tân Cương và Thanh Hải – đang cấm khai thác tiền điện tử.

Thông tin nhanh:

  • Theo báo chí địa phương, chính quyền địa phương của tỉnh Changji ở Tân Cương đã chỉ đạo các công ty khai thác tiền điện tử ở khu vực Zhundong , một trung tâm khai thác tiền điện tử phổ biến trong khu vực. Các công ty đã được lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử vào 2 giờ chiều ngày 9 tháng 6.
  • Chính quyền tỉnh Thanh Hải ở tây bắc Trung Quốc cũng đã ban hành một thông báo vào thứ Ba, hướng dẫn các cơ quan chính quyền địa phương đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực của họ.
  • Các động thái mới nhất của chính quyền Thanh Hải và Tân Cương được đưa ra sau khi Nội Mông – từng là một trong những trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới – công bố các đề xuất mới nhằm tăng thêm hiệu lực cho lệnh cấm khai thác tiền điện tử có hiệu lực vào tháng trước.
  • Trung Quốc đã thực hiện nhiều bước gần đây để kiềm chế lĩnh vực tiền điện tử, vốn đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các trò gian lận . Ví dụ, bộ phận an ninh công cộng của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết họ đã bắt giữ hơn 1.100 nghi phạm có liên quan đến các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử và thực hiện các hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN