“Không thể phá hủy tiền điện tử,” ‘Bố già’ Elon Musk nói

370 lượt xem
Khong the pha huy tien dien tu Bo gia Elon Musk noi

Musk đã chia sẻ quan điểm của mình về lệnh cấm tiền điện tử gần đây nhất của Trung Quốc tại Hội nghị mã diễn ra vào ngày 28 tháng 9.

Theo Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk , người đã xuất hiện tại Hội nghị mã ở Beverly Hills và trả lời các câu hỏi từ nhà báo Kara Swisher của tờ New York Times.

Khi nhận xét về lệnh cấm tiền điện tử gần đây của Trung Quốc , Musk lập luận rằng chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh tiền điện tử.

“Cứ để nó bay”

“Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó,” Musk nói với Swisher, chia sẻ ý kiến ​​của mình về môi trường pháp lý hiện tại ở Mỹ.

“Tôi sẽ nói không làm gì cả. Hãy để nó bay đi, ”anh ấy nói thêm khi Swisher hỏi ý kiến ​​của anh ấy về những gì chính phủ Hoa Kỳ nên làm về tiền điện tử và quy định của chúng.

Musk nói thêm: “Tôi nghĩ rằng có một số giá trị trong tiền điện tử, nhưng tôi sẽ không nói rằng đó là sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng cứu thế,” Musk nói thêm, người mà công ty tiết lộ đã mua Bitcoin ( BTC ) trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay.

Mặc dù nói rằng anh ấy không coi mình là “một chuyên gia về tiền điện tử khổng lồ”, Musk đã giải thích chi tiết về cách bản chất phi tập trung của tiền điện tử tạo ra giá trị của chúng. 

Ông kết luận: “Bạn biết đấy, khi các chính phủ không thể tránh xa cái lọ cookie và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tiền tệ, thì điều đó có thể có giá trị gì đó.   

Khai thác tiền điện tử có thể đóng một vai trò nào đó

“Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của chính phủ tập trung và họ không thích điều đó,” Musk nói thêm, giải thích sự thù địch của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Trong khi tranh luận rằng anh ấy không thể nói chính xác điều gì đằng sau sự thù địch này, anh ấy lưu ý rằng các lệnh cấm khai thác tiền điện tử có thể được đưa ra do tình trạng mất điện ngày càng lớn ở các khu vực phía nam của đất nước.

Musk cho biết: “Nhiều khu vực Nam Trung Quốc đang bị mất điện ngẫu nhiên, bởi vì nhu cầu điện năng cao hơn dự kiến. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN